21/01/2022 11:01 GMT+7

Lâm Đồng tạm dừng giải quyết việc phân lô, tách thửa đất trên địa bàn

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Ngày 21-1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng việc tiếp nhận, xem xét giải quyết các thủ tục liên quan đến việc phân lô, tách thửa đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn.

Lâm Đồng tạm dừng giải quyết việc phân lô, tách thửa đất trên địa bàn - Ảnh 1.

Khu đất ở đường Tản Đà (xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) được phân thành hơn 1.000 lô, xây dựng rầm rộ dù không có giấy phép thực hiện dự án và nhiều giấy phép khác - Ảnh: GIA THỊNH

Văn bản 473/UBND-ĐC do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S ký nêu thực trạng một số trường hợp hiến đất làm đường giao thông mới, tách thửa đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn, nhưng hình thành các khu, điểm dân cư mới và giới thiệu, quảng cáo giao dịch tương tự các dự án bất động sản.

Ông yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường, các huyện, thành phố trong tỉnh tạm dừng toàn bộ việc tiếp nhận, xem xét, giải quyết các thủ tục liên quan đến việc tách thửa đất nhưng thực chất là biến tướng để đầu tư dự án bất động sản trái quy định trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, dừng các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa đất để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh cho đến ngày 1-3-2022, khi nghị định số 02/2022/NĐ-CP ban hành ngày 6-1-2022 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật kinh doanh bất động sản của Chính phủ có hiệu lực.

Đối với các trường hợp tách thửa ngoài các trường hợp nêu trên, các sở, ngành, địa phương tiếp tục xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng tạm dừng giải quyết việc phân lô, tách thửa đất trên địa bàn - Ảnh 2.

Dự án không phép The Tropicana Garden 2 đang xây dựng ở sâu trong một khoảnh rừng thuộc xã B’Lá (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: GIA THỊNH

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Kế hoạch và đầu tư cùng các cơ quan, đơn vị rà soát kỹ các quy định pháp luật có liên quan (Luật đầu tư, Luật đất đai, Luật xây dựng, Luật nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản, nghị định số 02/2022/NĐ-CP ngày 6-1-2022 của Chính phủ...) để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo đối với việc tách thửa xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh cho phù hợp quy định hiện hành.

Ngày 7-12-2021, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hỏa tốc chỉ đạo tổng hợp, báo cáo nội dung liên quan đến hiến đất làm đường giao thông mới, tách thửa trên địa bàn huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc. Qua đó nhằm phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý nội dung liên quan đến hiến đất làm đường để phân lô, tách thửa của UBND tỉnh Lâm Đồng tại hai địa phương trên.

Vụ phân lô xẻ nền rầm rộ Bảo Lộc, Bảo Lâm: Vụ phân lô xẻ nền rầm rộ Bảo Lộc, Bảo Lâm: 'Có lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm, lợi ích cục bộ'

TTO - Đây là nhấn mạnh của ông Trần Văn Hiệp, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, tại kỳ họp HĐND tỉnh Lâm Đồng (lần thứ 4 khóa X) khi nói đến thực trạng kinh doanh bất động sản tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên