Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Khởi tố vụ đưa 4 người Lào đi ‘chui’ vào Việt Nam để sang Trung Quốc

14/08/2020 15:40 GMT+7

TTO - Một người đàn ông Lào Cai móc nối đường dây đưa 4 người quốc tịch Lào vượt biên trái phép vào Việt Nam rồi để vượt biên sang Trung Quốc thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Khởi tố vụ đưa 4 người Lào đi ‘chui’ vào Việt Nam để sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy lời khai của Lùng Văn Trưởng - người cầm đầu đường dây đưa người Lào vượt biên sang Trung Quốc - Ảnh: TRUNG DŨNG

Ngày 14-8, thông tin từ đồn biên phòng Bản Lầu, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Lào Cai cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép" liên quan đến vụ đưa 4 người quốc tịch Lào vượt biên trái phép vào Việt Nam để đi sang Trung Quốc.

Đường dây này do Lùng Văn Trưởng (dân tộc Nùng, 30 tuổi, ngụ xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) hiện đang làm việc tại Hà Khẩu, Trung Quốc tổ chức.

Trước đó, ngày 29-7, tại khu vực mốc 107 (2) thuộc địa phận giáp ranh giữa hai huyện Mường Khương và huyện Bảo Thắng, tổ công tác đồn biên phòng Bản Lầu phát hiện 7 người đàn ông có biểu hiện nghi vấn, trong đó có 4 người mang quốc tịch Lào.

Qua kiểm tra, những người này khai nhận mục đích vào khu vực biên giới Bản Lầu để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Sau đó, tổ công tác yêu cầu 7 người về khu cách ly tạm thời đồng thời thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Mường Khương lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần 1 cả 7 người đều âm tính.

Khởi tố vụ đưa 4 người Lào đi ‘chui’ vào Việt Nam để sang Trung Quốc - Ảnh 2.

Bốn người Lào vượt biên trái phép vào Việt Nam để đi sang Trung Quốc bị bắt giữ - Ảnh: TRUNG DŨNG

Bước đầu, nhóm 4 người quốc tịch Lào khai nhận đã vượt biên giới trái phép từ Lào vào Việt Nam và được người của Trưởng móc nối đón xe đón đến Lào Cai để vượt biên giới sang Trung Quốc thì bị lực lượng biên phòng phát hiện bắt giữ.

Bị khởi tố vì đưa người vượt biên trái phép qua Lào giữa mùa dịch Bị khởi tố vì đưa người vượt biên trái phép qua Lào giữa mùa dịch

TTO - Công an Lào vừa trao trả 7 công dân Việt Nam vì những người này nhập cảnh trái phép. Khi vào cuộc điều tra, công an phát hiện Trường là người đã tổ chức đưa nhiều người vượt biên qua Lào giữa mùa dịch bệnh với giá 1,2 triệu đồng/người.

TRUNG DŨNG - VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận