Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Khởi tố nhóm ngồi canh trước cổng trường cưỡng đoạt tiền học sinh

07/06/2021 11:18 GMT+7

TTO - Bốn thanh thiếu niên từ 15 đến 19 tuổi ở Vĩnh Long chuyên ngồi canh học sinh tan trường rồi chặn đường cưỡng đoạt tài sản, 6 lần ép một học sinh đưa tổng số tiền 14 triệu đồng.

Ngày 7-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định khởi tố 4 bị can gồm N.C.H. (19 tuổi), N.M.K., T.T.D. (cùng 15 tuổi) và N.H.N. (17 tuổi) để điều tra hành vi "cưỡng đoạt tài sản’.

4 bị can nói trên cùng ngụ xã Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Trong đó, H. và N. bị khởi tố và ra lệnh bắt bị can để tạm giam, K. và D. bị khởi tố và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo hồ sơ vụ án, 4 bị can nói trên nhiều lần có hành vi đe dọa đối với em P.L. (ngụ cùng địa phương). Các bị can chuyên ngồi canh ở cổng trường, nơi em L. thường đi học về và chặn đường đe dọa để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Em L. đã 6 lần bị nhóm này đe dọa, cưỡng đoạt tổng cộng 14 triệu đồng. Để có tiền đưa cho 4 bị can nói trên, em L. đã lén lấy tiền của mẹ nuôi và khi bị phát hiện thì em mới dám kể lại vụ việc.

Khởi tố thanh niên chuyên cưỡng đoạt tài sản học sinh Khởi tố thanh niên chuyên cưỡng đoạt tài sản học sinh

TTO - Cần tiền mua quần áo đẹp, nghi can cùng một thiếu niên 14 tuổi rủ nhau đến trường cấp 2, tìm học sinh có tài sản để hăm doạ, cưỡng đoạt tài sản.

THANH THẢO - CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận