27/05/2021 19:28 GMT+7

Loan ‘cá’ cùng đàn em cưỡng đoạt của 40 tiểu thương gần 130 triệu đồng

H.M
H.M

TTO - Liên quan đến vụ đòi tiền bảo kê ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, ngày 27-5, Viện KSND tỉnh Đồng Nai cho hay vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Lý Thị Loan (Loan ‘cá’, 40 tuổi) cùng nhóm đàn em về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Loan ‘cá’ cùng đàn em cưỡng đoạt của 40 tiểu thương gần 130 triệu đồng - Ảnh 1.

Loan "cá" khi bị bắt - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Ngoài truy tố Loan "cá", Viện KSND tỉnh Đồng Nai truy tố Hoàng Thị Tuyết Nhung (36 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa), Vũ Minh Tiến (chồng Nhung, 35 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất), Trần Công Đại (23 tuổi, ngụ TP Cần Thơ).

Theo cáo trạng, từ tháng 3-2019 đến ngày 5-5-2020, Loan "cá" đã tổ chức đứng ra thu tiền "rác" của những người dân buôn bán tại chợ tự phát khu vực cổng sau Công ty TNHH Changsin Việt Nam thuộc xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. 

Trong khoảng thời gian trên, Loan lần lượt giao cho Đại, Nhung và Tiến đến gặp tiểu thương để thu tiền "rác". Nếu ai cự cãi, phản ứng không đóng tiền, nhóm đàn em không cho bán hoặc đập phá đồ đạc, hàng hóa của họ. Những người nào muốn vào khu vực chợ tự phát buôn bán đều phải "cống nạp" cho đám đàn em của Loan.

Theo cáo trạng, bằng thủ đoạn trên, nhóm của Loan "cá" đã chiếm đoạt tiền của 40 tiểu thương với số tiền gần 130 triệu đồng.

Hiện Viện KSND tỉnh Đồng Nai cũng chuyển hồ sơ vụ án cho Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu đưa ra xét xử.

Loan ‘cá’ cùng đàn em cưỡng đoạt của 40 tiểu thương gần 130 triệu đồng - Ảnh 2.

Tuấn '"cá", chồng Loan "cá", nằm trong một vụ án cưỡng đoạt tài sản do Công an Biên Hòa thụ lý - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Cũng liên quan trong vụ án này, giữa tháng 5-2020 Công an TP Biên Hòa cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam chồng của Loan "cá" là Nguyễn Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "cá"), và Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi Tuấn "úc"), Đỗ Huy Hùng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Nhóm của Tuấn "cá" tổ chức thu tiền bảo kê của nhiều tiểu thương buôn bán khu vực trước cổng Công ty Pou Chen và quanh khu vực chợ Hóa An, TP Biên Hòa. Hiện các cơ quan tố tụng cũng đang hoàn tất hồ sơ để truy tố nhóm Tuấn "cá".

Công an Đồng Nai bắt băng Loan Công an Đồng Nai bắt băng Loan 'cá' chuyên trấn lột, 'bảo kê' tiểu thương

TTO - Công an Đồng Nai vừa bắt giữ Loan "cá" cùng đồng phạm có hành vi uy hiếp, ép buộc thu tiền 'bảo kê' các tiểu thương buôn bán tự phát trước cổng Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên