17/01/2024 15:11 GMT+7

Khởi tố người đâm chết phó trưởng công an phường ở Huế

Nguyễn Tấn Sang (24 tuổi) - nghi phạm đâm tử vong phó trưởng công an phường ở Huế - đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam vì tội giết người.

Nguyễn Tấn Sang bị khởi tố để điều tra hành vi giết người vì đâm tử vong phó trưởng Công an phường Thủy Vân (TP Huế) - Ảnh: TRẦN HỒNG

Nguyễn Tấn Sang bị khởi tố để điều tra hành vi giết người vì đâm tử vong phó trưởng Công an phường Thủy Vân (TP Huế) - Ảnh: TRẦN HỒNG

Ngày 17-1, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Sang (24 tuổi, trú phường Thủy Vân, TP Huế) để điều tra hành vi giết người.

Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên đâm chết phó trưởng công an phường ở Huế

Sang là kẻ có biểu hiện loạn thần, thường xuyên chặn xe, gây gổ và dọa đánh người đi đường trên đường Lê Đức Anh (TP Huế). Công an phường Thủy Vân đã phát thông báo cảnh báo cho người dân, cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường biết về trường hợp của Sang.

Vào 17h ngày 12-1, sau khi nhận được thông tin Nguyễn Tấn Sang có hành vi chặn đầu các xe ô tô trên đường Lê Đức Anh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đại úy Trần Duy Hùng - phó trưởng Công an phường Thủy Vân và trung úy Dương Văn Minh Hiếu - cảnh sát khu vực phường cùng bảo vệ dân phố nhanh chóng đến hiện trường để vận động, nhắc nhở và yêu cầu Sang quay trở lại nhà.

Tuy nhiên, Sang không chấp hành yêu cầu của lực lượng công an mà còn có thái độ hung hãn, lời qua tiếng lại và xô xát với tổ công tác. Quá trình này, tổ công tác đã đưa được Sang rời khỏi khu vực đường giao thông Lê Đức Anh, vào gần cổng nhà của người này.

Khi tổ công tác đang vừa tìm cách kiểm soát hành động hung hãn của Sang, vừa điều tiết giao thông thì bất ngờ Sang vùng chạy vào trong nhà, lấy một cây dao nhọn rồi lao ra tấn công công an.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, đại úy Trần Duy Hùng cùng đồng đội đã lao vào khống chế Sang. Trong quá trình trấn áp tội phạm, đại úy Hùng bị Sang đâm nhiều nhát vào vùng cổ, ngực..

Dù được đồng đội và người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, đại úy Hùng đã hy sinh.

Được biết sau khi khởi tố vụ án, Sang sẽ được giám định tâm thần theo quy định.

Thăng hai bậc quân hàm với phó trưởng công an phường hy sinh ở HuếThăng hai bậc quân hàm với phó trưởng công an phường hy sinh ở Huế

Bộ Công an vừa có quyết định thăng hai bậc quân hàm, từ đại úy lên trung tá cho đại úy Trần Duy Hùng - phó trưởng Công an phường Thủy Vân - hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên