01/12/2023 00:07 GMT+7

Khởi tố, bắt tạm giam 2 phóng viên cưỡng đoạt 15 triệu đồng

Theo cơ quan công an, hai phóng viên tạp chí Kinh Doanh và Biên Mậu Việt Nam cưỡng đoạt 15 triệu đồng của một cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Nông Văn Dũng (trái) và Nguyễn Hoài Nam - Ảnh: Công an tỉnh Yên Bái

Nông Văn Dũng (trái) và Nguyễn Hoài Nam - Ảnh: Công an tỉnh Yên Bái

Ngày 30-11, Công an tỉnh Yên Bái cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố, bắt tạm giam Nông Văn Dũng (40 tuổi, quê Bắc Giang) và Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi, quê Tuyên Quang) về tội cưỡng đoạt tài sản. 

Theo cơ quan công an, hai người này khai nhận là phóng viên của tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên Mậu Việt Nam (trụ sở tại Hà Nội, cơ quan chủ quản là Hiệp hội Thương nhân kinh doanh biên mậu Việt Nam).

Các quyết định, lệnh tố tụng nêu trên đều đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái phê chuẩn theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 22-11, đại diện một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để tố cáo việc có hai người tự xưng là "nhà báo" có hành vi đe dọa, uy hiếp tinh thần và yêu cầu họ phải đưa tiền.

Nếu không, họ sẽ đăng bài lên tạp chí Kinh Doanh và Biên Mậu Việt Nam phản ánh những thông tin gây bất lợi cho hoạt động của các cơ sở kinh doanh này.

Sau một thời gian ngắn tổ chức kiểm tra, xác minh, khoảng 15h20 cùng ngày, tại xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phát hiện, lập biên bản sự việc Nông Văn Dũng và Nguyễn Hoài Nam đang nhận 15 triệu đồng từ quản lý của một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Hiện vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái điều tra mở rộng để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và những trường hợp khác có liên quan và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khởi tố, bắt tạm giam nữ phóng viên về tội cưỡng đoạt tài sảnKhởi tố, bắt tạm giam nữ phóng viên về tội cưỡng đoạt tài sản

TTO - Vũ Thị Lệ Nhi (phóng viên một kênh truyền hình) cầm đầu nhóm phóng viên đi tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản nhằm chiếm đoạt tài sản ở Phú Thọ và nhiều tỉnh thành khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên