Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Khởi tố 9 bị can trong vụ nổ súng loạn xạ làm 1 người chết ở Tiền Giang

25/03/2021 15:10 GMT+7

TTO - Người dân nghe tiếng nổ lớn và phát hiện 2 nhóm thanh niên bắn nhau. Sau nhiều tiếng súng nổ liên tiếp, nam thanh niên 29 tuổi bị trúng đạn phải đưa đi cấp cứu và đã tử vong sau đó.

Clip bắn nhau xối xả giữa hai nhóm thanh niên tại con hẻm Lê Lâm - Video: HOÀI THƯƠNG

Chiều 25-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết liên quan đến vụ nổ súng loạn xạ trong đêm làm 1 người chết, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố, bắt tạm giam 9 bị can điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng" và đang xem xét khởi tố thêm nhiều hành vi khác như tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích.

Theo đó, 9 bị can là Nguyễn Văn Nhựt (biệt danh Bi Long Nhựt, 31 tuổi), Phạm Trần Trung Kiên (biệt danh Gà Mỹ, 25 tuổi), Phan Trang Chủ (tự Bi nhỏ, 20 tuổi), Nguyễn Văn An (25 tuổi), Trần Minh An (21 tuổi), Nguyễn Minh Tân (20 tuổi), Nguyễn Hoàng Thiện (25 tuổi), Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi) và Trần Quyền (23 tuổi, tất cả đều ở tỉnh Tiền Giang).

Theo kết quả điều tra ban đầu, lúc 1h30 ngày 10-12-2020, do có mâu thuẫn cá nhân giữa Tân và Nhựt nên Tân điện thoại cho Nhựt hẹn nhau đến nhà Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng (30 tuổi, ngụ P.6, TP Mỹ Tho) giải quyết mâu thuẫn.

Tân rủ thêm một nhóm bạn là Long, Thiện, Khôi… đến nhà của Đăng. Lúc này Nhựt kêu thêm Kiên, Chủ, Văn An, Minh An và phát cho mỗi người 1 khẩu súng vừa mượn của Đăng để "tính sổ" với nhóm của Tân.

Đến nhà Đăng, cả nhóm phân công Văn An canh chừng khi nào "đối thủ" đến thì xử. Khi nhóm của Tân vừa đến hẻm cách nhà Đăng 15m thì An nổ súng bắn nhóm Tân. Nghe tiếng súng nổ, nhóm của Nhựt mỗi người 1 khẩu súng bắn liên tiếp vào nhóm Tân.

Bị tấn công bất ngờ, Long bị trúng đạn nên cả nhóm lùi về phía sau. Còn phía của Nhựt thì Đăng bị trúng đạn và tử vong. 

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện 12 vỏ đạn và 1 viên đạn chưa nổ của loại súng thể thao 22LR, 4 vỏ đạn và 1 viên đạn súng công cụ hỗ trợ chưa nổ, 2 vỏ đạn, 1 quả lựu đạn (loại dùng tập luyện ký hiệu LD01), 1 con dao và 1 cây giáo.

Theo người dân địa phương, Đăng chuyên cho vay tiền góp và nghiện ma túy.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, cảnh sát thu giữ được 1 đầu đạn bằng kim loại bên trong sọ não của Đăng.

Sau khi gây án, công an bắt hơn 10 thanh niên và thu hồi 8 khẩu súng, 64 viên đạn, 18 vỏ đạn, 5 bình xịt hơi cai, 1 quả lựu đạn…

Khởi tố 9 bị can trong vụ nổ súng loạn xạ làm 1 người chết ở Tiền Giang - Ảnh 2.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Bắn nhau tại quán karaoke ở Tiền Giang: 1 người chết, 2 người bị thương Bắn nhau tại quán karaoke ở Tiền Giang: 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng bắn nhau tại quán karaoke khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận