Tag: khối ngoại

Khối ngoại giảm mua ròng, tự doanh bán ròng chứng khoán

TTO - Sau thời gian liên tục mua ròng với giá trị lớn, nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu giảm mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt. Cả khối tự doanh của công ty chứng khoán cũng đảo chiều sang bán ròng.

Chứng khoán tuần tới: Thận trọng trước những điều bất định

TTO - Tuần tới, giới đầu tư sẽ chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng như công bố số liệu lạm phát của Mỹ, phiên họp quyết định chính sách tiền tệ của FED, phiên đáo hạn phái sinh... Trước những điều bất định, nhà đầu tư chứng khoán cần thận trọng.

Nhà đầu tư nước ngoài chi 10.000 tỉ đồng mua ròng, đặt kỳ vọng vào chứng khoán Việt

TTO - Chỉ trong vòng một tuần nay, khối ngoại đã mua ròng hơn 1.800 tỉ đồng, nâng tổng giá trị mua ròng từ đầu tháng 11 đến nay lên mốc 10.000 tỉ đồng, giúp tâm lý nhà đầu tư chứng khoán trong nước cũng được cải thiện.

Khối ngoại tăng bán ròng cổ phiếu có bất thường?

TTO - Cùng với các dự báo u ám về suy thoái kinh tế toàn cầu được phát ra, tỉ giá liên tục leo thang, trong vòng một tuần nay nhà đầu tư nước ngoài tăng bán ròng hơn 3.555 tỉ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Khối ngoại mua ròng 6.585 tỉ đồng, chứng khoán tuần tới bớt chao đảo?

TTO - Chỉ với nửa đầu tháng 7, nhà đầu tư chứng khoán đã dồn dập trải qua hàng loạt cảm xúc, từ vui mừng vì VN-Index lập đỉnh cao, sàn HoSE có hệ thống mới, đến toát mồ hôi khi thị trường giảm sốc, và rồi thận trọng dò xét, chờ cơ hội.

Khối ngoại tăng rút ròng trên thị trường chứng khoán Việt, có đáng lo?

TTO - Cường độ bán ròng của nhà đầu tư ngoại đang có dấu hiệu tăng so với đầu năm. Chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm 2021, khối ngoại đã rút ròng hơn 1,4 tỉ USD trên thị trường chứng khoán Việt, cao hơn 67% tổng giá trị bán ròng của cả năm 2020.

Khối ngoại bán ròng 9.900 tỉ đồng trong 17 phiên, nhà đầu tư trong nước 'cân' thị trường chứng khoán

TTO - Khối ngoại dồn dập bán ròng suốt 17 phiên từ 19-2 đến nay 15-3 với tổng giá trị hơn 9.900 tỉ đồng. Giữa lúc này, nhà đầu tư trong nước đang là trụ cột chính nâng đỡ thị trường chứng khoán, tuy nhiên tình trạng 'nghẽn lệnh' vẫn là lực cản lớn.

Khối ngoại dồn dập bán ròng gần 7.200 tỉ đồng suốt 12 phiên

TTO - Nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện 12 phiên liên tiếp rút ròng trên thị trường chứng khoán tính đến hôm nay 8-3, với tổng giá trị gần 7.200 tỉ đồng, gây áp lực lớn đến thị trường.

Khối ngoại rút ròng hơn 2.818 tỉ đồng trên thị trường chứng khoán chỉ trong một tuần

TTO - Trong vòng một tuần nay, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 2.818 tỉ đồng trên thị trường chứng khoán, đối lập với thế mua ròng của tuần trước.

Lợi nhuận trung bình năm 2020 của các công ty niêm yết có thể giảm gần 19%

TTO - SSI Research ước tính lợi nhuận trung bình các công ty niêm yết (đại diện 87% vốn hóa) trong năm 2020 có thể giảm 18,8% so với năm trước. Tuy nhiên, tăng trưởng lợi nhuận sẽ phục hồi 22,4% vào năm 2021, tức gần mức năm 2019.