18/05/2023 14:26 GMT+7

Khởi động Olympic 'Ánh sáng soi đường', hơn 60.000 sinh viên cùng tranh tài

Ngay sau lễ phát động, hơn 60.000 sinh viên đã chính thức khởi tranh tại hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng soi đường' năm 2023.

Khởi động Olympic Ánh sáng soi đường, hơn 60.000 sinh viên cùng tranh tài - Ảnh 1.

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng soi đường' lần thứ V, năm 2023 - Ảnh: B.K.

Ngày 18-5, hơn 60.000 sinh viên tại 67 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc cùng tranh tài tại hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ V, năm 2023.

Hội thi do Trung ương Đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật tổ chức.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - cho biết trải qua 8 năm với 4 lần tổ chức, hội thi đã thu hút hơn 1,2 triệu sinh viên thuộc hơn 600 học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước tham gia.

"Ngoài cơ hội được tham gia cọ xát, trao đổi, chia sẻ các kiến thức về các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên còn được cung cấp, bổ trợ thêm những kiến thức về các môn học lý luận chính trị thông qua các bài giảng trực tuyến được xây dựng một cách sinh động, sáng tạo và hấp dẫn trên website của hội thi" - anh cho biết.

Theo đó, hội thi được tổ chức từ nay đến ngày 20-8, được chia làm 2 bảng: bảng cá nhân và bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.

Các thông tin chi tiết về hội thi, thể lệ được đăng tải trên các trang thông tin chính thức: website của Trung ương Đoàn tại địa chỉ www.doanthanhnien.vn; trang fanpage cổng thông tin Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam và website hội thi: https://anhsangsoiduong.com.vn.

Sưu tập chữ ký và bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1945 - 1969Sưu tập chữ ký và bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1945 - 1969

‘Sưu tập chữ ký và bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1945 - 1969’ cho người xem thấy rõ vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên