16/05/2023 13:06 GMT+7

Triển lãm Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2023), lần đầu tiên Nhà xuất bản Trẻ triển lãm sách thuộc Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh tại Đường sách TP.HCM từ 19 đến 21-5.

Một số tác phẩm mới nhất vừa ấn hành trong Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh - Ảnh: TR.N

Một số tác phẩm mới nhất vừa ấn hành trong Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh - Ảnh: TR.N

Đây là tủ sách thực hiện bền bỉ từ năm 1999, tới nay đã có hơn 50 đầu sách giấy, ngoài ra có bộ sách điện tử, bản đồ. 

Những tựa sách mới nhất cũng ra mắt dịp này là Nhật ký hành trình của Hồ Chủ tịch - Bốn tháng sang Pháp, Hồ Chí Minh bàn về quân sự, Khắc sâu lời Bác, Học và làm theo Bác, Bác Hồ với văn hóa phương Đông

Bên cạnh đó, tài liệu Sổ tay không gian văn hóa Hồ Chí Minh do Nhà xuất bản Trẻ biên soạn gồm các câu nói đáng nhớ của Bác Hồ, hình ảnh cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác... dành hỗ trợ các cơ quan, tổ chức trong xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Dịp này, Nhà xuất bản Trẻ cũng trao tặng Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh cho Bảo tàng Hồ Chí Minh vào ngày 18-5 để công chúng tham quan bảo tàng có thể tiếp cận bộ sách dễ dàng.

Trong đó có hộp sách khổ nhỏ Hồ Chí Minh - Tác phẩm bảo vật quốc gia cho đến sách ảnh khổ lớn Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ và tấm bản đồ Hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ tái hiện quá trình lịch sử tìm đường cứu nước và hoạt động cách mạng của Bác Hồ từ năm 1911 đến 1941.

Tặng sách và bản đồ về di sản Hồ Chí Minh cho Trường THPT chuyên Quốc Học HuếTặng sách và bản đồ về di sản Hồ Chí Minh cho Trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Đại diện Nhà xuất bản Trẻ tặng 50 tựa sách trị giá 10 triệu đồng cùng một bản đồ về hành trình theo Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam cho ngôi trường người từng theo học ở Huế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên