28/04/2021 11:39 GMT+7

Khởi động chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục mùa thứ 6

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Năm nay, các tác giả, nhóm tác giả sẽ được lựa chọn vào vòng phát triển dự án nhận hỗ trợ kinh phí, đội ngũ tư vấn để phát triển dự án 'Tri thức trẻ vì giáo dục' ứng dụng vào thực tiễn.

Khởi động chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục mùa thứ 6 - Ảnh 1.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức chương trình lựa chọn và hỗ trợ 20 triệu đồng cho 2 công trình, sáng kiến đạt giải trong năm 2020 - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng nay 28-4 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và đào tạo, báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long phát động chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021.

Chương trình tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến thuộc 3 nhóm nội dung: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Khởi động chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục mùa thứ 6 - Ảnh 2.

Ban tổ chức thông tin tại cuộc gặp gỡ báo chí chương trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục' năm 2021 - Ảnh: NAM TRẦN

Năm nay là khởi đầu mới cho chặng đường phát triển chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" giai đoạn 2021 - 2026.

Bên cạnh tìm kiếm các công trình, sáng kiến, chương trình sẽ tổ chức talkshow trực tuyến với chủ đề "Trí thức trẻ trong kỷ nguyên mới của tri thức" với sự tham gia của các tác giả, nhóm tác giả, các nhà khoa học, nhà giáo dục, đại diện các ban, bộ, ngành; tổ chức ngày hội "Tri thức trẻ vì giáo dục".

Đặc biệt, 10 công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất sẽ được ban tổ chức đầu tư kinh phí, hỗ trợ đội ngũ tư vấn để phát triển hoàn thiện sản phẩm, ứng dụng vào thực tiễn.

Khởi động chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục mùa thứ 6 - Ảnh 3.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: NAM TRẦN

"Chương trình"Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2021 với nhiều thay đổi về các mốc thời gian dự thi, tăng thêm các hoạt động bổ trợ cho sản phẩm dự thi kỳ vọng sẽ tìm được nhiều hơn nữa các công trình, sáng kiến tiêu biểu với sự tham gia của nhiều tác giả đến từ các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau với số lượng và chất lượng của các công trình, sáng kiến sẽ ngày càng cao hơn", anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn chia sẻ tại lễ phát động chương trình.

Thời gian nhận hồ sơ công trình, sáng kiến bắt đầu từ ngày 1-5 đến hết ngày 30-9. Tác giả gửi bộ hồ sơ dạng file tới địa chỉ email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com.

Dự kiến vòng sơ khảo và tổ chức ngày hội Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021 vào ngày 9-10. Vòng phát triển dự án từ ngày 15-10-2021 đến ngày 31-3-2022. Vòng chung khảo và lễ trao giải dự kiến vào ngày 9-4-2022.

Khởi động chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục mùa thứ 6 - Ảnh 4.

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021 - Ảnh: NAM TRẦN

Tối đa 5 công trình, sáng kiến đoạt 100 triệu đồng

Sẽ có tối đa 10 công trình, sáng kiến lọt vào vòng chung khảo nhận phần thưởng 10 triệu đồng/công trình, sáng kiến và bằng khen của Trung ương Đoàn.

Chung cuộc, ban tổ chức sẽ lựa chọn tối đa 5 công trình, sáng kiến xuất sắc nhất với phần thưởng 100 triệu đồng/công trình, sáng kiến và nhận kỷ niệm chương "Tuổi trẻ sáng tạo" của Trung ương Đoàn, bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo.

+ Bên cạnh đó, mỗi tháng 1 công trình, sáng kiến được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận tiền thưởng trị giá 2 triệu đồng.

+ 1 công trình, sáng kiến được bình chọn nhiều nhất sau khi kết thúc vòng hồ sơ được cấp giấy chứng nhận của chương trình và trao tiền thưởng trị giá 10 triệu đồng.

+ 5 phần thưởng trị giá 2 triệu đồng/công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất của tác giả là học sinh, sinh viên.

+ 5 phần thưởng trị giá 2 triệu đồng/công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất của tác giả chưa từng công tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Tại buổi họp báo, với mong muốn hiện thực hóa các ý tưởng, đưa các công trình vào ứng dụng thực tiễn, ban tổ chức chương trình lựa chọn và hỗ trợ 20 triệu đồng cho 2 công trình, sáng kiến đạt giải trong năm 2020.

Đó là các công trình: "Ứng dụng tư vấn hướng nghiệp JobWay" (nhóm tác giả Đào Lê Hòa An, Nguyễn Thị Hoàng Anh, Đào Lê Tâm An, Lâm Tùng, TP.HCM); "Sáng chế thiết bị thí nghiệm vật lý phổ thông mới" (tác giả Nguyễn Trường Vũ, Thừa Thiên Huế).

Kết nối để cùng phát huy tri thức Kết nối để cùng phát huy tri thức

TTO - Trong số 5 giải nhất của chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2019 có chuyện đôi bạn thân cách xa nhau nửa vòng Trái đất cùng nghiên cứu một đề tài, chuyện hai thầy trò cùng nhau nghiên cứu đề tài hữu ích cho ngay địa phương mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên