Tag: đổi mới giáo dục

Nếu cứ thay đổi, 'ngành giáo dục đã khó lại vô cùng khó'

‘Ở thời điểm triển khai chương trình đổi mới giáo dục năm 2018 thì uy tín của ngành giáo dục khó có thể nói là cao. Nay nếu lại thay đổi lớn thì cái nhìn của người dân với ngành giáo dục, uy tín của ngành giáo dục sẽ ra sao?’.

Gia Lai nỗ lực dạy học trong muôn vàn khó khăn

Dù muôn vàn khó khăn nhưng Giáo dục Gia Lai nhiều năm qua liên tục tăng bậc

Mong phụ huynh đồng hành đổi mới giáo dục và đào tạo

Ngành giáo dục và đào tạo đang trong lộ trình đổi mới, rất cần sự ủng hộ, vào cuộc, đồng hành của phụ huynh và xã hội, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.

Diễn đàn 'Nỗi lòng nhà giáo': Với giáo viên hãy đối thoại, đừng đối đầu

TTO - Phụ huynh nên đối thoại với giáo viên để tìm tiếng nói chung chứ đừng đối đầu trong 'cuộc chiến' rèn giũa nhân cách con trẻ.

Vào năm học mới: Học để làm con hiếu thảo!

TTO - Tinh thần "đổi mới" giáo dục ở bậc phổ thông thể hiện rõ trong nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022-2023 ở nhiều nơi, đặc biệt là ở hai địa phương có số lượng học sinh đông là Hà Nội và TP.HCM.

Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 9 năm và 1 tháng

TTCT - Mất 9 năm để có thể bắt đầu một cuộc đổi mới giáo dục với chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhưng chỉ trong khoảng 1 tháng bị phản đối việc đưa môn lịch sử vào nhóm môn lựa chọn ở lớp 10, chương trình này có nguy cơ phải điều chỉnh khi chưa kịp thực hiện ở cấp THPT.

Trao thưởng Tri thức trẻ vì giáo dục: Nhiều đề tài gần với cuộc sống

TTO - Tối 19-5, tại Hà Nội, chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" đã trao thưởng cho các nhóm tác giả có công trình xuất sắc nhất.

Một viện nghiên cứu mới ra mắt với tuyên ngôn kiến tạo trường học hiệu quả và hạnh phúc

TTO - Một viện nghiên cứu mới với tuyên ngôn kiến tạo nên những ngôi trường hiệu quả và hạnh phúc vừa chính thức ra mắt ngày 23-2.

Ủy ban Văn hóa - giáo dục của Quốc hội mở hội nghị về văn hóa học đường

TTO - Ngày 18-11, Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội họp báo về hội thảo giáo dục thường niên với chủ đề văn hóa học đường.

Bộ Giáo dục - đào tạo công bố nội dung cốt lõi các môn THCS, THPT

TTO - Sáng nay 17-9, Bộ Giáo dục - đào tạo ban hành hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học ở bậc trung học, trong đó xác định nội dung cốt lõi của các môn học.