Tag: đổi mới giáo dục

Thông tin về mô hình 5S ngành giáo dục TP.HCM sẽ triển khai năm 2024

Mô hình 5S bao gồm các nguyên tắc Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM triển khai trong năm 2024.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xây dựng TP thành trung tâm lớn về giáo dục đào tạo

Bí thư Nguyễn Văn Nên khẳng định xây dựng TP.HCM thành trung tâm lớn về giáo dục đào tạo là một trong những định hướng của TP trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo theo nghị quyết 29.

Nhìn lại 10 năm đổi mới giáo dục

TTCT - Trong 10 năm qua, việc đổi mới giáo dục và đào tạo đã tiến được những bước nào?

Hy vọng với 'lương giáo viên cao nhất'!

Nhìn lại 10 năm đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo nghị quyết 29, ngành giáo dục vẫn thiếu trường lớp, thiết bị và lương giáo viên quá thấp.

10 năm đổi mới giáo dục: Đừng để lương giáo viên vẫn là điều 'sẽ tiếp tục đề xuất'

Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc đổi mới giáo dục căn bản, toàn diện vừa được Bộ GD-ĐT tổ chức, có một khoảng lặng chắc chắn khiến nhiều người phải suy tư.

10 năm đổi mới giáo dục vẫn thiếu trường lớp, thiết bị, giáo viên

Ngày 14-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tiếp tục đề xuất lương nhà giáo cao nhất trong thang bậc lương

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lương nhà giáo chưa được ưu tiên xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp, chưa đáp ứng mục tiêu đặt ra trong nghị quyết 29-NQ/TW.

Giáo dục, xin đừng đổi mới nửa vời

Nếu không khắc phục được tình trạng đổi mới nửa vời thì cải cách giáo dục, dù được yêu cầu và tạo điều kiện để đổi mới căn bản và toàn diện, cũng sẽ không về đích thành công.

Đổi mới giáo dục y khoa, chuẩn bị kiểm tra năng lực cấp phép hành nghề cho bác sĩ

Hội nghị giáo dục y khoa toàn quốc năm 2023 có chủ đề "Lượng giá trong giáo dục y học dựa trên năng lực: Thách thức - giải pháp" diễn ra tại TP.HCM hôm nay 11-11, phản ánh nội dung quan trọng đang được quan tâm đó là lượng giá trong giáo dục y học.

Những bài học từ giáo dục Phần Lan

Những giáo viên và chuyên gia tôi tiếp xúc đều nói về cùng một bí quyết tạo nên sự thành công của giáo dục Phần Lan: sự tin tưởng.