Tag: Tri thức trẻ vì giáo dục

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Báo Tuổi Trẻ có nhiều chương trình mang thương hiệu

Gắn bó, trưởng thành từ Thành Đoàn TP.HCM, đã làm việc cùng Tuổi Trẻ trong nhiều chương trình, hoạt động, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chia sẻ luôn coi 'báo Tuổi Trẻ như là nhà'.

Sách xúc giác cho trẻ khiếm thị

TTO - Sách không chỉ có nội dung, hình ảnh mà còn có cả mùi hương, âm thanh. Đó là thành quả của công trình Phát triển sách xúc giác dành cho trẻ em khiếm thị vừa mới lọt vào top 5 công trình xuất sắc trong chương trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục'.

Trao thưởng Tri thức trẻ vì giáo dục: Nhiều đề tài gần với cuộc sống

TTO - Tối 19-5, tại Hà Nội, chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" đã trao thưởng cho các nhóm tác giả có công trình xuất sắc nhất.

Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục trao giải cho 5 công trình xuất sắc

TTO - Tối 19-5, chương trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục' đã công bố kết quả chấm thi và trao giải cho 5 công trình xuất sắc nhất.

Tri thức trẻ vì giáo dục 2021: Đề cao tính ứng dụng thực tiễn

TTO - Dịch COVID-19 đang đặt ra nhiều bài toán cho ngành giáo dục - đào tạo. Đây cũng chính là cơ hội cho người trẻ ứng dụng công nghệ để tìm ra lời giải tối ưu cho các bài toán đó.

Đại dịch COVID-19: Nắm bắt cơ hội, tung ra dự án khởi nghiệp vì giáo dục

TTO - Chỉ ra thách thức lớn khi cả thế giới và Việt Nam đang đối mặt với đại dịch COVID-19, nhất là tác động tiêu cực đến ngành giáo dục, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng ở góc độ khác, có thể biến thách thức thành cơ hội.

Khởi động chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục mùa thứ 6

TTO - Năm nay, các tác giả, nhóm tác giả sẽ được lựa chọn vào vòng phát triển dự án nhận hỗ trợ kinh phí, đội ngũ tư vấn để phát triển dự án 'Tri thức trẻ vì giáo dục' ứng dụng vào thực tiễn.

Xướng tên 3 công trình, sáng kiến vì giáo dục đoạt giải 100 triệu đồng

TTO - Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục vừa xướng tên 3 công trình, sáng kiến xuất sắc nhất năm 2020 đoạt giải thưởng 100 triệu đồng.

'Bây giờ là thời đại 2020, sao mình còn học Word 2003?'

TTO - Đam mê tin học, nhưng tác giả Lê Văn Anh Tính thừa nhận đôi khi trong các giờ học không thể tập trung nổi. Bạn gửi trăn trở đến lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo: Thời đại 2020, sao mình còn học Word 2003?

Giải quyết vấn đề của nhà trường, xã hội

TTO - Trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo theo nhiều thay đổi trong dạy và học, nhiều chuyên gia nhận xét các công trình, sáng kiến vào vòng chung khảo “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2020 bám sát thực tế, trở thành giải pháp cho nhà trường, xã hội.