13/04/2021 13:53 GMT+7

Khởi công dự án nhà ở xã hội gần 3.400 căn hộ tại Đà Nẵng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 13-4, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Ori Garden tổ chức lễ khởi công và bắt tay xây dựng gần 3.400 căn hộ nhà ở xã hội tại khu đô thị xanh Bàu Tràm, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Khởi công dự án nhà ở xã hội gần 3.400 căn hộ tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và chủ đầu tư khởi công dự án nhà ở xã hội Ori Garden tại khu đô thị xanh Bàu Tràm, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất Đà Nẵng hiện nay, được kỳ vọng giải quyết một phần nhu cầu chỗ ở đang rất bức thiết cho công nhân và người lao động thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, Khu công nghiệp Liên Chiểu và các khu công nghiệp, khu công nghệ cao lân cận.

Theo Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, hiện TP có hơn 330.000 công nhân lao động, phần nhiều là lao động ngoại tỉnh. Trong đó hơn 72.000 người làm việc trong các khu công nghiệp và đa số ở trọ trong các khu nhà trọ của người dân với chất lượng thấp, điều kiện sinh hoạt không đảm bảo.

Được biết, dự án nhà ở xã hội Ori Garden có tổng vốn đầu tư 2.358 tỉ đồng, xây dựng trên diện tích hơn 4ha gồm tổ hợp 10 block nhà với 3.358 căn hộ diện tích từ 35 - 70 mét vuông. Số lượng căn hộ nhà ở xã hội của dự án này chiếm tới 1/3 tổng số nguồn cung nhà ở xã hội tại TP Đà Nẵng đến năm 2025.

Khởi công dự án nhà ở xã hội gần 3.400 căn hộ tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Phối cảnh tổng thể 10 block nhà ở xã hội tại dự án Ori Garden - Ảnh: C.D.T

Dự kiến giai đoạn 1 với 4 tòa chung cư sẽ đưa vào vận hành năm 2022 và giai đoạn 2 gồm 6 tòa chung cư sẽ vận hành vào năm 2023. 

Theo chủ đầu tư, dự án được thiết kế theo tiêu chí chất lượng của nhà ở thương mại với nhiều tiện ích như công viên quảng trường, bể bơi, vườn thể chất, nhà trẻ, siêu thị tiện ích.

Dự án có khả năng ổn định chỗ ở cho hơn 10.000 công nhân tại các khu công nghiệp và công nghệ lân cận. Dự án do Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (SDN) và Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel), thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn hợp tác phát triển.

Ông Đặng Thành Tâm, chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, cho biết dự án nhà ở xã hội này sẽ cung cấp tiện ích tốt nhất với giá mua phù hợp đối với công nhân, người lao động thu nhập thấp, đảm bảo nhu cầu nhà ở cho người lao động. 

Theo ông Lê Quang Nam - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc khởi công chung cư nhà ở xã hội Ori Garden góp phần thực hiện chủ trương phát triển nhà ở cho người dân, nhất là đối tượng có thu nhập thấp như công nhân, người lao động các khu công nghiệp của TP Đà Nẵng. Lãnh đạo TP cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện dự án.

Đà Nẵng sẽ xây mới gần 10.000 nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động Đà Nẵng sẽ xây mới gần 10.000 nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động

TTO - Ngày 8-3, ông Phùng Phú Phong, phó giám đốc phụ trách Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết Đà Nẵng sẽ xây mới gần 10.000 căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên