Tag: nhà ở thương mại

Càng tháo gỡ, giá nhà đất càng tăng, lên đến mức khó tin

Bất chấp hô hào tháo gỡ từ phía các cơ quan chức năng, nguồn cung căn hộ ra thị trường vẫn thấp và "càng tháo gỡ giá nhà đất càng tăng".

Chính phủ đề xuất chính sách mới thí điểm về quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở sẽ được đề xuất thí điểm.

Những cách để buộc chủ đầu tư giao nhà, giao sổ đúng hạn

Đã có rất nhiều vụ việc người mua nhà bị chậm giao nhà, chậm giao sổ. Cách nào để buộc chủ đầu tư giao nhà, giao sổ đúng cam kết?

Cho huy động vốn sau 10 tháng, hàng ngàn căn condotel được chuyển đổi

Sau chừng 10 tháng hàng ngàn căn condotel được cho phép chuyển đổi sang căn hộ chung cư, Đà Nẵng vừa xác định 4 tòa tháp của dự án đủ điều kiện được huy động vốn.

Khởi tố vụ án xảy ra tại công viên Trần Huỳnh ở Bạc Liêu

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại công viên văn hóa Trần Huỳnh từ nhiều năm trước.

Không được vay tiền mua nhà ở hình thành trong tương lai, giới bất động sản lo

Việc người dân không được vay tiền ngân hàng mua nhà ở hình thành trong tương lai và thế chấp bằng chính căn nhà đó khiến giới kinh doanh bất động sản lo lắng.

Đổi tư duy quản lý đất đai để người dân được hưởng lợi

Tư duy "dành đất cho dự án" hạn chế người dân chuyển mục đích từ các loại đất đai khác sang đất ở cần được thay đổi để đạt được mục tiêu cao nhất là phân bố chênh lệch địa tô cho người dân có đất.

Có 1m² đất ở mới được làm nhà ở thương mại?

Hôm qua (15-1), Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Các nội dung liên quan thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, giá đất... nhận được nhiều ý kiến của đại biểu.

Không đồng tình mở rộng loại đất được thỏa thuận làm dự án nhà ở thương mại

Sáng 9-1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Doanh nghiệp đề xuất chủ tịch TP.HCM làm 'nhạc trưởng' gỡ vướng nhà ở xã hội

Doanh nghiệp làm dự án nhà ở xã hội chỉ được lợi nhuận 10% nhưng giá bán, đối tượng bán đều phải trình Sở Xây dựng, trong khi có chi phí không đưa vào giá bán khiến phát triển khó hơn nhà ở thương mại.