Tag: nhà ở thương mại

TP.HCM gỡ vướng, thị trường sẽ có thêm 5.432 căn hộ

Sau các cuộc họp gỡ vướng, UBND TP.HCM đã cho phép 5 doanh nghiệp được huy động vốn 50% số lượng căn hộ nhà ở hình thành trong tương lai.

Khởi công xây khu nhà ở xã hội hơn 4.865 tỉ đồng ở Hải Phòng

Ngày 7-3, UBND TP Hải Phòng tổ chức khởi công xây dựng khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên, quận Ngô Quyền, có tổng mức đầu tư trên 4.865 tỉ đồng.

Chuyên gia đề xuất xem xét kỹ quy định thu hồi đất để phát triển dự án thương mại

Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) quy định dự án nhà ở thương mại sử dụng các loại đất không phải là đất ở cũng nằm trong diện thu hồi. Chuyên gia cho rằng cần phải xem xét thật kỹ thu hồi đất để phát triển dự án nhà ở thương mại.

Thủ tục nhà ở xã hội sao cứ lằng nhằng?

So với dự án nhà ở thương mại, các dự án nhà ở xã hội ở TP.HCM lại “chẻ” thêm rất nhiều quy trình, thủ tục lằng nhằng.

Doanh nghiệp bất động sản dốc lòng kiến nghị trong cuộc họp với Phó thủ tướng

TTO - Theo một số doanh nghiệp bất động sản phía Nam, nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ bức xúc về một số vướng mắc cần được tháo gỡ trong chính sách, pháp lý, tài chính… tại cuộc họp do Phó thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì hôm nay 8-11.

Dự án nhà ở thu hồi đất kéo dài: Trăm sự nhờ tòa giải quyết

TTCT - Dù đã thu hồi đất được từ 80% trở lên nhưng nhiều dự án nhà ở thương mại vẫn bế tắc vì không thể thỏa thuận được với những người sở hữu 20% diện tích đất còn lại.

Mua nhà 'siêu tí hon' chỉ từ 10m2 ở TP.HCM

TTO - Tiền bạc có hạn, thay vì lựa chọn căn hộ chung cư ở xa, nhiều người nhắm đến những căn nhà "siêu tí hon" diện tích chỉ từ 10m2 ở nội thành TP.HCM. "Chật chút nhưng cũng có cái tiện ở phố, gần chỗ làm, trường học" như nhiều người tâm sự.

Bộ Xây dựng: Nguồn cung nhà ở sụt giảm trong thời gian dài, giá bán tăng vọt

TTO - Nguồn cung nhà ở từ năm 2021 đến nay sụt giảm mạnh, trong khi giá bán nhà lại vọt tăng so với năm 2020. Trong một năm rưỡi, cả nước chỉ có thêm khoảng 36.000 căn hộ thương mại xây mới, căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 biến mất khỏi thị trường.

Phải làm 'sống lại' nhà ở hợp túi tiền - Kỳ 2: Ít có nhà ở xã hội, vì sao?

TTO - Giấc mơ sở hữu nhà của người lao động càng trở nên xa vời hơn khi nhà giá rẻ biến mất khỏi thị trường, còn nhà ở xã hội khó triển khai vì còn trùng điệp vướng mắc.

Bớt say với nhà ở thương mại

TTO - Bao lâu nay, người ta chỉ nói đến những cơn sốt giá nhà đất, về người này trúng căn hộ, người kia trúng đất. Trong những cơn sóng nhà nhà trúng nhờ bất động sản ấy, ít ai nhắc đến làm cách nào để người thu nhập thấp có được chỗ ở.