11/04/2024 16:28 GMT+7

Khoảnh khắc thủ lĩnh Hamas hay tin 3 con trai, 4 cháu chết do Israel không kích

Thủ lĩnh Hamas nhận tin buồn của con, cháu khi đang đi bệnh viện thăm hỏi người dân Palestine. Video cho thấy ông cúi đầu, nhìn xuống đất và nói: 'Xin Thượng đế giúp chúng được yên nghỉ'.

Thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh - Ảnh: REUTERS

Thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh - Ảnh: REUTERS

Kênh truyền hình của Hamas mới đây phát đoạn phim thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh lúc ông nhận được tin 3 con trai và 4 cháu ông chết trong một cuộc không kích của Israel.

Theo Hãng tin Reuters, 3 người con trai của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel ở Dải Gaza hôm 10-4.

Quân đội Israel xác nhận đã thực hiện vụ tấn công này, đồng thời mô tả 3 người này là đặc vụ trong cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas.

Hamas thuật lại 3 người này - Hazem, Amir và Mohammad - đã thiệt mạng khi chiếc ô tô chở họ bị đánh bom tại trại Al-Shati ở Dải Gaza. Hamas thông tin thêm 4 người cháu (3 gái và 1 trai) của thủ lĩnh Haniyeh cũng thiệt mạng trong vụ tấn công.

Kênh truyền hình Al-Aqsa TV của Hamas đã chiếu cảnh ông Haniyeh nhận được tin mất 7 người thân trong một ngày khi đang thăm hỏi một số người dân Palestine bị thương tại bệnh viện ở Qatar.

Khoảnh khắc thủ lĩnh Haniyeh của Hamas nhận tin các con trai và cháu thiệt mạng hôm 10-4. Video: Sky News/Al-Aqsa TV

Video cho thấy một trợ lý bật loa ngoài điện thoại, và đầu dây bên kia báo tin buồn cho ông. Thủ lĩnh Hamas không bộc lộ nhiều cảm xúc, chỉ cúi đầu, nhìn xuống đất và nói: "Xin Thượng đế giúp chúng được yên nghỉ".

Khi trợ lý hỏi ông có muốn dừng chuyến thăm bệnh viện không, ông Haniyeh đáp: "Không! Hãy tiếp tục". Ông chậm rãi bước ra khỏi phòng.

Các con trai của ông Haniyeh nằm trong số những nhân vật nổi bật nhất thiệt mạng trong xung đột Israel - Hamas đến nay.

Trên Đài Al Jazeera, ông Haniyeh nói: "Kẻ thù tin rằng bằng cách nhắm mục tiêu vào gia đình các thủ lĩnh, điều đó sẽ thúc đẩy Hamas từ bỏ các yêu cầu của người dân. Bất cứ ai tin rằng việc nhắm mục tiêu vào các con trai của tôi sẽ thúc đẩy Hamas thay đổi lập trường đều là ảo tưởng".

3 con trai của thủ lĩnh Hamas bị giết: Người cha lên tiếng, thủ tướng Israel bất ngờ3 con trai của thủ lĩnh Hamas bị giết: Người cha lên tiếng, thủ tướng Israel bất ngờ

Đài N12 của Israel đưa tin cả Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant đều bất ngờ trước vụ nước này không kích giết chết 3 con trai của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên