Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

'Khóa chặt' biên giới, ngăn COVID-19 để đón Tết Tân Sửu

19/01/2021 14:30 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã nói như vậy nhân dịp lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết tại các đồn biên phòng dọc tuyến biên giới…

Khóa chặt biên giới, ngăn COVID-19 để đón Tết Tân Sửu - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thăm Đoàn kinh tế Quốc phòng 737 (Ea Súp, Đắk Lắk) - Ảnh: THẾ THẾ

Sáng 19-1, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 các đồn biên phòng 735, 737, 739, 741, và Đoàn kinh tế Quốc phòng 737 - nơi đang là lá chắn bảo vệ an ninh biên giới, đặc biệt ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập.

Bí thư Bùi Văn Cường gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, ghi nhận công lao to lớn mà các cán bộ, chiến sĩ đã đạt được trong năm 2020, tuy nhiên vẫn phải cần nâng cao tinh thần cảnh giác, bởi các loại tội phạm thường gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là những vụ vận chuyển các loại pháo nổ, vượt biên trái phép.

"Đặc biệt, phải chú trọng công tác ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập. Rất mong tết này và cả năm 2021, các đồng chí tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Tinh thần chung là bộ đội phải là lá chắn vững chắc để phòng chống COVID-19", ông Cường nhấn mạnh.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết chưa một phút lơ là với dịch COVID-19. Từ đầu dịch COVID-19 đến nay, bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk vẫn thiết lập bảy chốt tuần tra kiểm soát trên 73km đường biên giới, để đảm bảo phòng chống người vượt biên trái phép hoặc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

img_3617

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng báo cáo về phương án đảm bảo an ninh biên giới dịp tết - Ảnh: THẾ THẾ

Đảm bảo việc tổ chức tuần tra kiểm soát, thời gian qua bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã ngăn chặn được một số vụ nhập cảnh trái phép.

Khoảng hai tháng trước, bộ đội biên phòng ngăn chặn được hai người nhập cảnh vào Việt Nam, buộc đưa đi cách ly.

"Trong dịp Tết Nguyên đán tới, ngoài việc đảm bảo quân dân biên giới vui xuân đón tết thì tinh thần chiến đấu luôn đặt lên hàng đầu. Các đơn vị tiếp tục thực hiện ‘khóa chặt’, tuần tra từng tuyến đường mòn để ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép, đảm bảo người dân được hưởng mùa xuân vui tươi, an toàn…", lãnh đạo này nói.

Chăm lo sức khỏe cho người dân vùng biên giới dịp cận tết Chăm lo sức khỏe cho người dân vùng biên giới dịp cận tết

Việc chăm lo cho từ sức khỏe đến đời sống của người dân tại các địa phương khó khăn, từ lâu đời đã thành truyền thống quý báu của bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM. Và việc làm ấy càng ý nghĩa hơn khi một năm mới nữa lại bắt đầu.

THẾ THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận