Tag: khiếu nại tố cáo

Khiếu nại tố cáo gửi đến các cơ quan trung ương tiếp tục tăng

Số lượt người và đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân có xu hướng tăng lại, nếu không giải quyết kịp thời có thể thành vụ việc phức tạp.

Qua giải quyết khiếu nại tố cáo đã có trên 500 tổ chức, cá nhân được khôi phục quyền lợi; Hơn 21.000 ô tô hết niên hạn sử dụng từ 1-1-2023, có thể tra cứu xe hết niên hạn sử dụng ở đâu?; Ca mắc COVID-19 giảm thấp... là những tin đáng chú ý.

'Lịch tiếp dân niêm yết công khai trong cơ quan nhưng bên ngoài bảo vệ gác thì ai đến được'

TTO - Theo đánh giá của đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, giai đoạn từ ngày 1-7-2016 đến 1-7-2021, việc tiếp dân của người đứng đầu 'cấp xã ít, cấp huyện nhiều hơn, cấp tỉnh không cao, cấp bộ thì thấp'.

Kiến nghị bổ sung quy định về 'ghi âm ghi hình khi tiếp dân'

TTO - Đó là một trong những kiến nghị nhận được góp ý, quan tâm của các đại biểu Quốc hội tại buổi giám sát ngày 4-3 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với Thanh tra TP.HCM và Ban tiếp công dân TP.HCM.

Khiển trách cục phó Hải quan An Giang vì giải quyết tố cáo không đúng

TTO - Ông Nguyễn Tấn Bửu - phó cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang - bị kỷ luật khiển trách vì giải quyết khiếu nại tố cáo không đúng quy định gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng.

Chủ tịch Quốc hội: Lựa chọn đại biểu quan trọng không kém chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng

TTO - Đó là phát biểu kết luận của ông Vương Đình Huệ - chủ tịch Quốc hội, chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia - tại phiên họp thứ 5 của Hội đồng bầu cử quốc gia, tổ chức chiều 12-4.

Không để cán bộ tiếp dân làm hoài một vị trí vì... làm quá tốt

TTO - Theo ông Ngô Minh Châu - phó chủ tịch UBND TP.HCM, hiện có nhiều cán bộ làm công tác tiếp dân 'được' giữ lại vị trí từ năm này qua năm khác vì... làm quá tốt.

TP.HCM xử lý kỷ luật 600 cán bộ, đảng viên vi phạm trong 2 năm qua

TTO - Trong 2 năm qua có hơn 600 cán bộ, đảng viên ở TP.HCM bị xử lý, kỷ luật. Thông tin này được công bố tại hội nghị lần thứ 42 của Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 khai mạc sáng 7-7.

Người đứng đầu ngành, địa phương nào 'né' tiếp công dân?

TTO - Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị xử lý các trường hợp nêu trên để công tác tiếp công dân đi vào nề nếp.

Lãnh đạo bận tới đâu cũng phải đọc đơn thư của dân

TTO - Chỉ có đọc, nắm bản chất câu chuyện thì người đứng đầu mới có được những chỉ đạo đúng cho cấp dưới thi hành, đại biểu Nguyễn Bắc Việt (Ninh Thuận) nói.