Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Khiển trách giám đốc và kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ

20/09/2022 14:38 GMT+7

TTO - Ngày 20-9, thông báo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ cho hay đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Quốc Luận, bí thư Đảng ủy, giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

Khiển trách giám đốc và kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Theo Ủy ban Kiểm tra, với vai trò là bí thư Đảng ủy, giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, ông Trần Quốc Luận đã có những hạn chế, khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành bệnh viện từ tháng 6-2020 đến năm 2021.

Trong đó, thực hiện chưa đúng quy chế làm việc của Đảng ủy, quy chế dân chủ của bệnh viện; chưa tạo được sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ. Thiếu dân chủ, công khai, minh bạch trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế; đồng thời trực tiếp ký công văn mượn hóa chất, sinh phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19…

Thiếu kiểm tra, giám sát để cấp dưới tham mưu báo cáo việc mua sắm và mượn sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế gửi đơn vị chủ quản và các đoàn thanh tra, đoàn kiểm tra không đầy đủ, không kịp thời. Vấn đề này đã gây bức xúc trong nội bộ bệnh viện, tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ và cá nhân ông Luận.

Cũng liên quan đến vi phạm này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Việt Thúy - ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, kế toán trưởng, trưởng Phòng Tài chính - Kế toán Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

Kỷ luật khiển trách giám đốc Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM Kỷ luật khiển trách giám đốc Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM

TTO - Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM đã có quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM - bằng hình thức khiển trách, do vi phạm trách nhiệm người đứng đầu về thu chi tài chính.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận