22/11/2021 13:14 GMT+7

Kỷ luật khiển trách giám đốc Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM đã có quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM - bằng hình thức khiển trách, do vi phạm trách nhiệm người đứng đầu về thu chi tài chính.

Kỷ luật khiển trách giám đốc Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM - Ảnh 1.

Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

Theo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế, ông Lê Thanh Chiến đã vi phạm trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành đơn vị đối với những khuyết điểm, vi phạm theo kết luận thanh tra số 15 ngày 7-10-2020 của Thanh tra TP về thu, chi tài chính tại khoa bỏng - tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương. 

Với việc này, ông Chiến đã vi phạm quy định số 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và Đảng bộ Bệnh viện Trưng Vương. 

Trước đó, vào cuối năm 2020, Thanh tra TP.HCM đã kết luận tại khoa bỏng - tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương xảy ra nhiều sai phạm trong việc hành nghề và thu chi tài chính từ năm 2012-2018.

Trong khoảng thời gian này, có 11 bác sĩ ở khoa bỏng Bệnh viện Trưng Vương thực hiện 3.010 ca phẫu thuật, song tại thời điểm phẫu thuật lại không có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Nghiêm trọng nhất là sai phạm trong thực hiện thu chi tài chính từ năm 2012-2018. Giai đoạn này, khoa bỏng - tạo hình thẩm mỹ thu từ hoạt động thẩm mỹ và các hoạt động khám, chữa bệnh bỏng là hơn 71 tỉ đồng.

Lợi dụng các trường hợp bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ có sử dụng vật liệu nhân tạo, các bác sĩ mua vật liệu nhân tạo trực tiếp từ các công ty và "ăn" tiền chênh lệch giá. Kết luận thanh tra chỉ ra, trong 12/14 bác sĩ tham gia thủ thuật, phẫu thuật, có 6 bác sĩ đã thu lợi trái pháp luật với số tiền gần 4 tỉ đồng. 

Trong cuộc chia sẻ với Tuổi Trẻ Online sau kết luận của Thanh tra TP.HCM về sai phạm trên, ông Chiến từng nói: "Trách nhiệm người đứng đầu tôi xin nhận hết sai sót này. Tôi không né tránh, sai thì nhận hết". 

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương: ‘Sai thì nhận, tôi không né tránh’ Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương: ‘Sai thì nhận, tôi không né tránh’

TTO - 'Sau khi nhận được kết luận của Thanh tra TP.HCM, bệnh viện đã nghiêm túc tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm và đã báo cáo Sở Y tế TP.HCM' - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, bác sĩ Lê Thanh Chiến, nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận