Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Bị kỷ luật khiển trách vì cho cấp dưới quyết toán tiền trước

31/12/2021 20:59 GMT+7

TTO - Tối 31-12, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang cho biết đơn vị đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trương Bá Trạng, phó bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh An Giang, bằng hình thức khiển trách.

Bị kỷ luật khiển trách vì cho cấp dưới quyết toán tiền trước - Ảnh 1.

Ông Trương Bá Trạng, phó bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh An Giang, đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước đó, ngày 15-12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang họp kỳ thứ 11 để xem xét, quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Trương Bá Trạng.

Cụ thể, với vai trò là phó bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch An Giang, trong lãnh đạo, điều hành, ông Trạng đồng ý cho phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình thuộc sở thanh quyết toán trước, in ấn tài liệu sau; thiếu kiểm tra, giám sát, tổ chức thực hiện dẫn đến bản thân ông và cán bộ thuộc quyền thực hiện sai nguyên tắc tài chính.

Khuyết điểm, vi phạm của ông Trương Bá Trạng làm ảnh hưởng uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và đơn vị; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Xét nội dung, tính chất và nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang quyết định thi hành kỷ luật ông Trương Bá Trạng bằng hình thức khiển trách.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Bá Trạng cho biết vào cuối năm 2020 phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình có nhờ ông ký quyết toán tiền in ấn tài liệu trước rồi thực hiện sau, để cho kịp tổng kết năm. 

"Thấy vậy tôi có ký trước giấy tờ cho anh em quyết toán hơn 80 triệu đồng để in ấn tài liệu tuyên truyền, tôi kêu phải cố gắng làm trong 1 hoặc 2 ngày xong. Tôi có hỏi mấy lần thì mấy anh em nói đang làm. Tuy nhiên, đến tháng 5-2021 thì các anh em thực hiện xong việc in ấn tài liệu. Tại mình ký mà không kiểm tra nên đành chịu", ông Trạng nói.

Kỷ luật nguyên giám đốc và phó giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau Kỷ luật nguyên giám đốc và phó giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

TTO - Ngày 31-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký quyết định kỷ luật nguyên giám đốc và phó giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau do liên quan đến những sai phạm tại đây.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận