03/06/2023 17:55 GMT+7

Khiển trách chủ tịch UBND TP Quy Nhơn vì để xảy ra vi phạm xây dựng

Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) Ngô Hoàng Nam bị kỷ luật khiển trách về đảng do có vi phạm liên quan đến gói thầu xây dựng các tuyến đường giao thông, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Khiển trách chủ tịch UBND TP Quy Nhơn vì để xảy ra vi phạm xây dựng - Ảnh 1.

Ông Ngô Hoàng Nam - phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Quy Nhơn - bị kỷ luật khiển trách - Ảnh: DUY THANH

Chiều 3-6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định có thông báo kết quả kỳ họp thứ 31 và 32, trong đó có nội dung kỷ luật với ông Ngô Hoàng Nam - phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Quy Nhơn.

Theo thông báo, với trách nhiệm là chủ đầu tư gói thầu thi công xây dựng hệ thống đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật tuyến đường Trần Thị Kỷ, đường Phạm Ngũ Lão, hẻm 50 và đối diện hẻm 50 thuộc công trình xây dựng đường Hoàng Văn Thụ nối dài, ông Ngô Hoàng Nam có vi phạm.

Cụ thể, trên cơ sở tham mưu, đề nghị của các cơ quan chuyên môn, ông Nam đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu không đúng quy định; thiếu kiểm tra, giám sát để Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Quy Nhơn là đại diện chủ đầu tư có vi phạm trong tổ chức quản lý, thi công xây dựng gói thầu nêu trên.

Những hành vi đó của ông Nam vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định quyết định kỷ luật ông Nam bằng hình thức khiển trách về đảng.

Khiển trách chủ tịch UBND TP Quy Nhơn vì để xảy ra vi phạm xây dựng - Ảnh 2.

Vi phạm trong gói thầu thuộc công trình xây dựng đường Hoàng Văn Thụ nối dài gây thiệt hại ngân sách nhà nước - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định, mức kỷ luật được đưa ra sau khi xem xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm của ông Nam.

Ủy ban cũng nhận thấy chủ tịch UBND TP Quy Nhơn chủ động trong cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu, tự nhận trách nhiệm cá nhân về những khuyết điểm, vi phạm và tự giác nhận hình thức kỷ luật.

Ông Nam cũng đã chỉ đạo khắc phục kịp thời số tiền thiệt hại nộp vào ngân sách nhà nước.

Theo thông tin Tuổi Trẻ Online có được, sai phạm trong việc xây dựng các tuyến đường nêu trên gây thiệt hại cho Nhà nước 4,7 tỉ đồng. Thanh tra tỉnh Bình Định đã chuyển hồ sơ vụ việc này sang công an để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Cùng với hình thức kỷ luật đối với ông Ngô Hoàng Nam, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Quy Nhơn chỉ đạo các tổ chức đảng theo thẩm quyền thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng đối với những khuyết điểm, vi phạm của các đảng viên có liên quan trong công tác tham mưu, tổ chức quản lý, thi công xây dựng gói thầu nêu trên.
Sạt lở núi giữa Quy Nhơn, gần 1 năm rưỡi chưa khắc phụcSạt lở núi giữa Quy Nhơn, gần 1 năm rưỡi chưa khắc phục

Nhiều người dân ở TP Quy Nhơn (Bình Định) phàn nàn rằng vụ sạt lở núi Bà Hỏa xảy ra từ ngày 25-10-2021 đến nay đã gần một năm rưỡi, nhưng vẫn chưa thấy thi công khắc phục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên