Khiển trách 7 đảng viên công an tỉnh có con được nâng điểm thi

20/09/2019 11:49 GMT+7

TTO - Đảng bộ Công an tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định 'khiển trách' 7 đảng viên có con được nâng điểm thi trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình vừa có báo cáo tổng hợp về việc Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 7 đảng viên có con được nâng điểm Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.

Theo đó, sau khi thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đã kiểm tra, xác minh khi có dấu hiệu vi phạm đối với 7 đảng viên thuộc Đảng bộ Công an tỉnh Hòa Bình có con được nâng điểm trái quy định; ra quyết định kỷ luật đối với 7 đảng viên này theo Khoản 8, Điều 3, Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã chỉ đạo các đơn vị xử lý kỷ luật hành chính.

Trước đó, ngày 13-9, theo thông tin từ Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình, có 15 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 bị xem xét kỷ luật ở mức khiển trách. Đồng thời Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Kim Bôi cũng có hình thức kỷ luật đối với 4 đảng viên có con được nâng điểm.

Đến ngày 18-9, phó bí thư thường trực, chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy xác nhận đang xem xét kỷ luật thêm 9 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm.

7 đảng viên công an bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách:

Nguyễn Văn Hải - Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát Giao thông;

Phạm Tuấn Linh - Phó Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn;

Vũ Xuân Hùng - Đảng ủy viên Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động;

Đặng Thị Kim Loan - Đảng ủy viên Đảng bộ Phòng Cảnh sát giao thông;

Đỗ Thị Thanh Hương - Chi ủy viên Chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ;

Đinh Thị Hồng Niên - đảng viên Chi bộ Phòng An ninh kinh tế;

Nguyễn Thành Chung - đảng viên Chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ.

Vụ gian lận thi cử Hòa Bình: yêu cầu kỷ luật 15 đảng viên có con được nâng điểm Vụ gian lận thi cử Hòa Bình: yêu cầu kỷ luật 15 đảng viên có con được nâng điểm

TTO - Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình vừa yêu cầu thi hành kỷ luật 15 đảng viên có con được nâng điểm và sử dụng điểm nâng này để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hồi năm 2018.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận