Khi người lớn tuổi du lịch Mỹ

01/12/2017 09:30 GMT+7

Quá cảnh tại những phi trường rộng lớn với rất nhiều ga, nhiều cổng cùng bảng hướng dẫn giờ bay bằng tiếng Anh; Những thủ tục nhập cảnh vào Mỹ với quy trình được tự động hóa; làm sao để sức khỏe ổn định trong suốt hành trình dài…

Đó là mối lo chung của những khách lớn tuổi, đi Mỹ một mình, không biết tiếng Anh hay những gia đình có con nhỏ…

Khi người lớn tuổi du lịch Mỹ - Ảnh 1.

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế ở Mỹ luôn là nỗi lo với những du khách lớn tuổi…

Quá cảnh

Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Mỹ, du khách phải quá cảnh tại một phi trường trung gian. Sân bay quá cảnh sẽ là Taoyuan (Đài Loan - đối với hàng không Eva Air), Narita (Nhật Bản - đối với các hãng hàng không Nhật Bản như ANA hoặc Japan Airlines) hoặc Incheon (Hàn Quốc - đối với các hãng hàng không như Korean Air, Asiana Airlines). Thời gian quá cảnh từ 2 – 6 tiếng tùy theo giá vé …

Ngoài sân bay Đài Loan diện tích nhỏ, luôn có nhân viên người Việt hỗ trợ,  thì những sân bay lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc luôn là thách thức không nhỏ với những khách không biết tiếng Anh hay những ai đi Mỹ một mình.

Khi xuống sân bay, du khách phải đến quầy làm thủ tục, trình thẻ tạm để lấy thẻ lên máy bay, từ đó biết chính xác nhà ga, số cổng cho chuyến bay tiếp theo. Cần quan sát và định hướng kỹ số hiệu nhà ga (Terminal) vì việc di chuyển từ nhà ga này sang nhà khác khá xa và đôi lúc phải đi bằng tàu điện hoặc xe bus sân bay.

Nhập cảnh bằng máy

Từ năm 2016, hầu hết những sân bay quốc tế ở Mỹ đã áp dụng hình thức nhập cảnh bằng máy: Từ scan hộ chiếu, chụp ảnh, lấy dấu vân tay, điền tờ khai hải quan… Dù có nhân viên hướng dẫn, nhưng họ luôn dùng tiếng Anh.

Sau khi hoàn tất thủ tục, máy sẽ in trả lại tờ khai nhập cảnh, du khách sẽ xếp hàng chờ phỏng vấn trực tiếp với viên chức nhập cảnh bằng cách đưa tờ khai, lăn tay, chụp hình lại. Thời gian xếp hàng từ 30 phút đến 1 tiếng.

Trường hợp thông tin chưa đầy đủ hoặc khách không biết cách khai, tờ khai khi in ra sẽ có dấu X, du khách sẽ phải phỏng vấn riêng và nhập cảnh bằng cửa riêng. Những giấy tờ cần thiết như: vé máy bay, thông tin khách sạn và lộ trình sắp tới (nếu đi theo tour thì xuất trình chương trình tour). Trường hợp không biết tiếng Anh, họ sẽ bố trí thông dịch tiếng Việt qua điện thoại. Tuy mất nhiều thời gian cho thủ tục này, nhưng thời gian xếp hàng thường nhanh hơn…  

Khi người lớn tuổi du lịch Mỹ - Ảnh 2.

Du khách làm thủ tục quá cảnh tại sân bay quốc tế

Quẳng gánh lo…khi đi Mỹ một mình

Hầu hết visa Mỹ đều có thời hạn 1 năm, du khách có thể đến Mỹ nhiều lần trong năm mà không cần xin visa lại (Mỗi lần lưu trú không quá 6 tháng).

Sau chuyến đi Mỹ đầu tiên cùng Du lịch Hoàn Mỹ, khi trở lại Mỹ thăm bạn bè, người thân, nếu ngại đi một mình, du khách sẽ được sắp xếp bay cùng đoàn mà không phải mất thêm chi phí đăng ký tour. Khi đó, mọi thủ tục quá cảnh tại sân bay quốc tế sẽ được HDV đi cùng hỗ trợ chu đáo.

Hiện Du lịch Hoàn Mỹ đã có lịch khởi hành suốt năm 2018 (đều đặn 4 – 6 đoàn mỗi tháng, cao điểm hè lên đến 10 – 12 đoàn/ tháng), du khách có thể dễ dàng lựa chọn ngày đi phù hợp nhất với kế hoạch thăm thân của mình.

DU LỊCH HOÀN MỸ - 20 NĂM CHUYÊN TOUR MỸ

Đón Tết tại khách sạn 5* Bellagio sang trọng nhất Las Vegas, trải nghiệm kỳ quan thế giới Grand Canyon (Duy nhất tại Hoàn Mỹ)

Los Angeles – Las Vegas – San Jose – San Franciso (7 ngày, 8 ngày và 9 ngày) (25 Tết, 30 Tết và mùng 2 Tết).

l Du xuân Canada – (Không cần chứng minh tài chính khi sở hữu visa Mỹ còn hạn - Cơ hội đạt visa 10 năm): Vancouver – Victoria – Whistler (Mùng 2 Tết)

TOUR MỸ 2018

(Miễn phí gia hạn visa 3 năm liên tiếp khi đăng ký trước 3 tháng)

l Lễ hội hoa anh đào Washington DC: New York – Philadelphia – Washington DC – Las Vegas – Los Angeles – San Francisco (28/3, 4/4/2018)

l Tuyến mới: Texas (27/4, 25/5, 29/6), Alaska (1/6, 6/7, 27/7), Chicago – Boston (11/6, 9/7, 17/9 và 15/10)

l Bờ Đông, Bờ Tây, Liên Tuyến Đông - Tây: Đã có lịch suốt năm, 5 – 6 đoàn/ tháng

logo hoan my 30-11

273B An Dương Vương, P.3, Q.5, TP.HCM.

ĐT: 028 38 336 336, 0938 336 336, info@dulichhoanmy.com, www.dulichhoanmy.com, www.facebook.com/dulichhoanmy


Kim Yến
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận