13/08/2023 14:43 GMT+7

Khi điện thoại 'nửa kia' có app hẹn hò

Công nghệ phát triển mang lại nhiều tiện lợi nhưng cũng có không ít phiền muộn cho con người. Một số bạn cảm thấy lo lắng, hoài nghi khi tình cờ phát hiện "dế" của "nửa kia" lại cài app hẹn hò.

Bạn coi như không biết hay phải làm cho ra lẽ khi phát hiện điện thoại của "nửa kia" có cài app hẹn hò? Ảnh: Q.ĐỊNH

Bạn coi như không biết hay phải làm cho ra lẽ khi phát hiện điện thoại của "nửa kia" có cài app hẹn hò? Ảnh: Q.ĐỊNH

La toáng lên? Quyết làm cho ra lẽ? Tại sao người yêu phải tải ứng dụng hẹn hò trong điện thoại? Cài để hẹn hò với ai? Hàng loạt câu hỏi không đầu không cuối sẽ ngay lập tức hiện ra. Cả nỗi ấm ức cứ thế ầm ầm kéo đến.

Việc đề nghị cho xem hoặc lén coi tin nhắn, thậm chí đề nghị đối phương xóa app chỉ là giải pháp ngắn hạn, cho thấy mình không tin tưởng đối phương và không tin cả chính mình.

Chị NGUYỄN THÙY LIÊN (Công ty khai vấn Self Hiil)

Mất ăn mất ngủ vì ghen

Hai tháng nay N.Anh (25 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) luôn cảm thấy khó chịu, cáu gắt mỗi khi đi chơi cùng người yêu. Giải thích với bạn trai, N.Anh nói do áp lực công việc ngày càng tăng, căng thẳng quá nên vậy nhưng thực tế không hẳn thế.

Nguyên do là tình cờ phát hiện "dế" của anh người yêu có cài vài ứng dụng hẹn hò. Cô bạn cảm nhận rõ nỗi bất an bắt đầu tràn ngập suy nghĩ. Bạn nói chỉ vô tình thấy các ứng dụng hiển thị trên màn hình điện thoại chứ không chủ ý soi mói, nghi ngờ người yêu. Anh rất yêu thương bạn nhưng N.Anh thật sự thấy lo lắng, đứng ngồi không yên mỗi khi liên lạc với anh mà không được, hoặc mỗi lần anh ấy dời lịch hẹn dù có đưa ra lý do chính đáng.

"Có khi tôi thấy anh cười tủm tỉm, có thể do đọc tin tức hay lướt mạng, chơi game này nọ nhưng tôi vẫn cảm thấy khó chịu. Anh không đồng ý xóa các ứng dụng hẹn hò vì cho rằng đó là quyền riêng tư, mâu thuẫn giữa hai đứa từ đó lớn dần", N.Anh kể.

Từ lúc phát hiện điện thoại của chồng có một ứng dụng hẹn hò, chị T.Thanh (32 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) vừa bất ngờ vừa bức xúc. Phần vì vừa sinh em bé nên có hơn khó tính, nhạy cảm hơn. Nhưng phần khác do có chút tự tin khi chị cảm nhận ngoại hình của mình có sự xuống cấp rõ rệt so với trước.

Không kiềm chế được, chị nói nặng nói nhẹ với anh kiểu "chắc muốn lập phòng nhì nên mới tải ứng dụng kia chứ gì" mặc cho chồng giải thích đó chỉ là ứng dụng miễn phí. Anh dùng phần vì tò mò, phần để không bị FOMO (Fear Of Missing Out, tạm dịch: Hội chứng sợ bỏ lỡ điều gì đó mà đám đông bạn bè đều biết hoặc có cơ hội trải nghiệm).

Ức lắm, chị T.Thanh bảo vậy và thừa nhận nhiều lúc nhìn chồng ngủ, chị định lấy vân tay của chồng để mở điện thoại, kiểm tra đột xuất "xem có gì trong đó mà ổng phải tải về".

Lắng nghe chính mình và cả "nửa kia"

Chia sẻ về vấn đề trên, chị Nguyễn Thùy Liên (Công ty khai vấn Self Hiil) cho rằng thực chất một mối quan hệ bền vững không phải là mối quan hệ không có thử thách mà chính là cái càng trở nên vững vàng, bền chặt hơn qua sóng gió.

Khi các cặp đôi phát hiện ứng dụng hẹn hò trong điện thoại của "nửa kia", theo chị Thùy Liên, có thể đây là tín hiệu để cả hai cùng nhìn lại tình trạng của mối quan hệ hiện tại. Chưa kể, hãy nhìn lại các vấn đề phát sinh nếu có và tập lắng nghe một cách chân thành, hoàn thiện chính mình hơn nữa.

"Người trong cuộc cần thật sự lắng nghe chính bản thân để nhận ra mình đang có cảm xúc gì và cảm xúc đó dẫn đến nhu cầu gì. Nhu cầu đó phản ánh góc nhìn hiện tại của chúng ta về mối quan hệ này như thế nào? Chỉ khi chúng ta chịu dành thời gian trò chuyện, lắng nghe với chính mình và thông suốt các vấn đề ở bản thân thì mới có thể tỉnh táo lắng nghe "nửa kia" một cách đúng nghĩa", chị Liên phân tích.

Theo chị Liên, lắng nghe kiến tạo không phải chỉ để thấu hiểu mà còn để tìm được giải pháp thật sự thỏa mãn đôi bên, không ai phải hy sinh nhu cầu bản thân. Và rõ ràng cả hai phải xác định rằng cùng lắng nghe nhau để tìm ra giải pháp chứ không phải tìm cớ trách móc, đổ lỗi hay chì chiết đối phương.

Cùng suy nghĩ này, một số cá nhân đã hóa giải thành công vấn đề trên, nhiều bạn chia sẻ ở các hội nhóm trên mạng rằng hoàn toàn có thể biến "nguy" thành "cơ". "Có hai điều rất quan trọng là người trong cuộc cần chân thành và chân thực với nhau. Chúng tôi thậm chí cho nhau biết mật khẩu của điện thoại cá nhân lẫn tài khoản các app hẹn hò. Còn việc chúng ta âm thầm theo dõi điện thoại của đối phương chỉ khiến căng thẳng, mệt mỏi thêm và mọi thứ khó cứu vãn được", luật sư Jim chia sẻ trên trang Quora.

Trong khi đó, Connor - một nhà văn - tiết lộ hai vợ chồng anh quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò. Theo Connor, trong quá trình yêu đương và chưa kết hôn, việc cài app hẹn hò trong điện thoại là điều nên được chấp nhận. "Khi chúng ta mua một chiếc áo, có khi cũng phải thử nhiều lần trước khi ra quyết định. Vì vậy để chọn một người đi cùng nhau suốt cuộc đời lại càng cần phải cân nhắc để tìm ra "nửa kia" thật sự phù hợp", Connor lập luận.

Còn chị Thùy Liên gợi mở: "Thử thay đổi góc nhìn, có khi chúng ta sẽ thấy mọi thứ không quá tệ như bản thân từng nghĩ mà đôi khi ấy lại là cơ hội giúp mối quan hệ trở nên sâu sắc, bền chặt hơn".

Gõ từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Anh "Tôi nên làm gì khi phát hiện app hẹn hò trên điện thoại người yêu?", lập tức trả về 132 triệu kết quả. Hóa ra đấy không chỉ là vấn đề hay nỗi lòng của các cặp đôi trong nước mà là chuyện đau đầu của... thế giới! Và có rất nhiều hội nhóm online đã được lập ra để mọi người cùng nhau chia sẻ, bàn giải pháp cho nỗi nhức nhối dai dẳng này...

Hẹn hò trực tuyến với Tinder, bạn đã thử chưa?Hẹn hò trực tuyến với Tinder, bạn đã thử chưa?

TTO - Nhiều bạn trẻ không ngần ngại chia sẻ thông tin cá nhân và sắp xếp cuộc hẹn chỉ ngay sau năm mười phút nhắn tin. Còn bạn, bạn có muốn thoát “kiếp FA” bằng cách này không?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên