03/02/2022 15:20 GMT+7

Báo cáo của Tinder: Gen Z Việt thích kết nối và gặp gỡ những người mới

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z có xu hướng mở lòng hơn với những cuộc trò chuyện trên mạng và cùng nhau xây dựng một kết nối giàu ý nghĩa, thú vị.

Báo cáo của Tinder: Gen Z Việt thích kết nối và gặp gỡ những người mới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo xu hướng hẹn hò tương lai của Tinder, sau một năm bấp bênh và giãn cách do dịch bệnh, 58% Gen Z của Việt Nam mong muốn được tham gia vào nhiều hoạt động hơn và 48% hy vọng gặp gỡ những người mới.

Khi giãn cách xã hội khiến Gen Z không thể tạo ra những kết nối trực tiếp, 50% thế hệ này đã tìm đến các ứng dụng hẹn hò, và phần lớn thành viên cảm thấy vui vẻ khi được kết nối và gặp gỡ những người mới (93%).

Khi quen nhau online thì yếu tố quan trọng nhất quyết định Gen Z có gặp gỡ và hẹn hò với đối phương chính là những cuộc trò chuyện cuốn hút (61%).

Trong năm 2021, các đợt giãn cách kéo dài tại các thành phố lớn nên người trẻ đã lựa chọn duy trì kết nối qua những cuộc gọi video. Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội và TP.HCM là top 4 thành phố trò chuyện qua video Face to Face trên Tinder năng nổ nhất trên cả nước.

Báo cáo xu hướng hẹn hò tương lai của Tinder cho rằng Gen Z chắc chắn sẽ tìm ra những cách sáng tạo để khơi dậy kết nối qua chiếc màn hình điện thoại.

Ngoài những câu bắt chuyện tinh tế để xây dựng mối quan hệ, Gen Z có xu hướng kết nối nhiều hơn với một người sẽ giúp họ bắt đầu sở thích mới (38%) hoặc cùng nhau đi phiêu lưu (37%).

Phần lớn Gen Z (42%) muốn tìm một mối quan hệ lãng mạn và nghiêm túc trên Tinder, song song đó họ cũng tiếp cận hẹn hò trực tuyến với một trái tim rộng mở để "xem mọi thứ sẽ đi đến đâu" (33%).

Diễn đàn: Gen Z, gia đình và mạng xã hội - Dành thời gian quý giá bên gia đình Diễn đàn: Gen Z, gia đình và mạng xã hội - Dành thời gian quý giá bên gia đình

TTO - Nhiều bạn trẻ cân đối giữa việc dùng thời gian rảnh cho gia đình và mạng xã hội một cách hiệu quả.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên