Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Khen thưởng hai người dân tố giác nhập cảnh trái phép

15/05/2021 09:07 GMT+7

TTO - Giám đốc Công an tỉnh An Giang vừa có quyết định trao giấy khen cho hai người dân tố giác trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới, trong đó có một em bé bị sốt cao.

Khen thưởng hai người dân tố giác nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang trao giấy khen cho hai người dân tố giác nhập cảnh trái phép - Ảnh: QUỲNH NHƯ

Ngày 15-5, tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh vừa có quyết định trao giấy khen đột xuất cho anh Nguyễn Phước Huyền (39 tuổi) và Nguyễn Chí Linh (36 tuổi, cùng ngụ khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, An Giang) vì kịp thời phát hiện, tố giác một người đàn ông lạ mặt ẵm một em bé đang bị sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Trước đó, khoảng 19h40 ngày 13-5, tổ tuần tra kiểm soát chống buôn lậu Châu Đốc nhận tin báo của anh Huyền và Linh phát hiện tại khu vực khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc có 1 người đàn ông ẵm một em bé đang bị sốt, nghi vấn từ biên giới Campuchia sang Việt Nam.

Tổ công tác đã phối hợp công an phường và Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn kiểm tra, bắt giữ người đàn ông trên.

Qua làm việc, người đàn ông khai tên P.V.H (30 tuổi, ngụ huyện Long Mỹ, Hậu Giang) và cho biết đi từ Campuchia đến khu vực biên giới thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Các lực lượng đã đưa cha con ông H. về Trung tâm y tế phường để kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế. Qua xét nghiệm nhanh, kết quả cha con H. âm tính với COVID-19.

Tố giác nhập cảnh trái phép, thưởng ngay Tố giác nhập cảnh trái phép, thưởng ngay

TTO - Chính quyền tỉnh Kiên Giang và TP Phú Quốc đang dồn mọi nỗ lực để ngăn dịch lây lan qua biên giới.

BỬU ĐẤU - QUỲNH NHƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận