Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Khen thưởng 3 nữ sinh nhặt túi xách có 27 triệu đồng trả lại người mất

18/07/2022 14:25 GMT+7

TTO - Thị đoàn Đông Hòa (Phú Yên) đã tặng giấy khen về thành tích thực hiện gương "người tốt, việc tốt" cho 3 nữ sinh nhặt được túi xách có 27 triệu đồng và tìm người mất trả lại.

Khen thưởng 3 nữ sinh nhặt túi xách có 27 triệu đồng trả lại người mất - Ảnh 1.

Anh Võ Hoài Văn - bí thư Thị đoàn Đông Hòa - trao giấy khen cho 3 bạn Phạm Minh Anh, Đinh Huỳnh Phúc Châu và Lê Thị Như Quỳnh (từ phải sang) - Ảnh: V.HOÀI

Ngày 18-7, Thị đoàn Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng 3 nữ sinh Lê Thị Như Quỳnh, Phạm Minh Anh, Đinh Huỳnh Phúc Châu (đều 18 tuổi, là học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh, thị xã Đông Hòa, vừa tốt nghiệp THPT) về thành tích trong thực hiện gương "người tốt, việc tốt".

Anh Võ Hoài Văn - bí thư Thị đoàn Đông Hòa - cho biết buổi lễ không chỉ để tuyên dương hành động đẹp của 3 nữ sinh đã nêu, mà còn mong muốn khích lệ tinh thần các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên nhằm nhân lên những tấm gương sống đẹp như vậy.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều tối 14-7, 3 bạn Như Quỳnh, Minh Anh, Phúc Châu khi đi tắm biển Bãi Tiên ở xã Hòa Tâm (thị xã Đông Hòa, giáp ranh với phường Hòa Hiệp Nam, nơi có trường THPT mà các bạn theo học) thì phát hiện một túi xách da bị bỏ quên.

3 nữ sinh đã mang túi xách này đến Công an phường Hòa Hiệp Nam nhờ tìm người mất để trả lại. Theo Công an phường Hòa Hiệp Nam, trong túi xách này có 27 triệu đồng và một số tài sản khác.

Chị Hồ Thị Minh Hiếu (31 tuổi, ở xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước), người đã để quên túi xách nêu trên, ngày 15-7 đã đến Công an phường Hòa Hiệp Nam để chứng minh là chủ sở hữu và nhận lại túi xách mà chị đánh rơi khi đi du lịch ở Bãi Tiên. Chị Hiếu đã gởi lời cảm ơn đến 3 nữ sinh có hành động đẹp và lực lượng công an đã giúp chị tìm lại được tài sản giá trị.

Nhặt túi xách có 27 triệu đồng, 3 nữ sinh nhờ công an tìm trả người mất Nhặt túi xách có 27 triệu đồng, 3 nữ sinh nhờ công an tìm trả người mất

TTO - Nhặt được túi xách có 27 triệu đồng và một số tài sản khác, 3 nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Phú Yên nhờ công an địa phương tìm người đánh rơi trả lại.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận