Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Khánh Hòa yêu cầu công khai các khoản thu lên website trường

11/09/2020 17:50 GMT+7

TTO - Cùng với quy định không được bán đồng phục, sách, vở, đồ dùng học tập trong nhà trường, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa còn yêu cầu các trường công lập phải niêm yết công khai các khoản thu và phụ thu lên website của trường.

Khánh Hòa yêu cầu công khai các khoản thu lên website trường - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trong ngày tựu trường năm học mới 2020-2021 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Chiều 11-9, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa ông Võ Hoàn Hải cho biết sở đã ban hành văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc sở chỉ đạo các cơ sở giáo dục công lập trong toàn tỉnh phải nghiêm túc thực hiện các khoản thu của học sinh trong năm học mới 2020-2021, theo đúng quy định. 

Toàn bộ các khoản thu phải được niêm yết công khai trên bảng tin, website của đơn vị và thông báo đến từng phụ huynh - học sinh".

Theo ông Hải, việc công khai trên là cách để phụ huynh - học sinh cùng lãnh đạo các đơn vị, nhà trường có thể theo dõi, giám sát, kiểm tra việc chấp hành, thực hiện các quy định liên quan của từng lớp, từng trường. Qua đó góp phần ngăn ngừa việc lạm dụng, lạm thu đối với học sinh.

Về đồng phục học sinh, trong năm học mới này Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu: Các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh (trừ các trường ngoài công lập) cần thực hiện đồng phục học sinh theo kiểu truyền thống (quần hoặc váy xanh, áo trắng); không triển khai đồng phục riêng cho từng trường, không gắn cà vạt, viền tay áo, cổ áo, cầu vai khác màu...

Đồng thời, Sở GD&ĐT còn quy định "các cơ sở giáo dục không tổ chức các dịch vụ may, bán quần áo học sinh dưới bất cứ hình thức nào" và "không tổ chức bán sách giáo khoa, vở học sinh, dụng cụ học tập của học sinh trong nhà trường. Nhà trường chỉ thông báo và hướng dẫn cho phụ huynh học sinh tự mua sắm, trong đó lưu ý việc sử dụng sách giáo khoa cũ (từ lớp 2 trở lên) để tiết kiệm".

Bộ GD-ĐT: Xử nghiêm người đứng đầu nhà trường có lạm thu năm học mới Bộ GD-ĐT: Xử nghiêm người đứng đầu nhà trường có lạm thu năm học mới

TTO - Xử nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu đầu năm học mới. Các địa phương thống nhất quy định định mức học phí trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đây là đề nghị của Bộ GD-ĐT với các tỉnh, thành phố.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận