Tag: các khoản thu

'Họp phụ huynh không ai hỏi chuyện học, chỉ nhao nhao đóng bao nhiêu tiền'

TTO - Không chỉ phụ huynh, giáo viên cũng... ngán họp phụ huynh. Vì vào họp, hỏi có ai ý kiến gì về học của con không, hơn 40 phụ huynh ngồi 'im ru', chẳng nói gì, nhưng qua phần đóng tiền thì 'nhốn nháo'.

Khi nhà giáo “mổ xẻ” chuyện lạm thu

TT - Cuộc họp nóng lên với những chia sẻ của ông Phạm Ngọc Thạch: “Ngày xưa thấy thầy giáo ở đâu là vòng tay cúi chào, bây giờ hình ảnh thiêng liêng ấy đang bị tổn thương vì chuyện tiền bạc”.

Gánh nặng...

TT - Người đàn bà bước vào trường cùng đứa con gái nhỏ đang khóc tức tưởi. Cô bé rị lại khi vào tới sân trường. Người mẹ ra sức lôi xềnh xệch, bé lại càng ráng sức ghìm lại gào thét.

Đau đầu với các khoản thu

TT - Nhiều phụ huynh đã dùng từ “choáng váng” khi nói đến số tiền họ phải đóng đầu năm học. Nhiều trường không tổ chức họp phụ huynh sớm để công bố các khoản thu vì sợ bị phản ứng.

Giáo dục dưới mắt mọi người: Khoản đóng góp lạ đầu năm

TT - Sáng nay tôi đến trường, không phải với tư cách một cô giáo mà là một bà mẹ, tôi đi họp phụ huynh cho con.

Cần công khai các khoản thu từ đầu năm học

TT - Bước vào năm học mới, các em học sinh đều đã chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ học tập và tâm lý phấn khởi khi bước vào trường học.

Phải quy định mức trần quỹ phụ huynh

TT - Hôm qua 6-10, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã làm việc với Sở GD-ĐT Hà Nội về vấn đề thanh tra việc thu chi của các trường đầu năm học.