Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Khánh Hòa: Vụ người đi mua cá bị phạt 2 triệu là sai sự thật

22/07/2021 13:56 GMT+7

TTO - Chiều 22-7, lãnh đạo UBND xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) khẳng định thông tin người đi mua cá về cho gia đình ăn bị phạt 2 triệu đồng là hoàn toàn sai sự thật.

Clip người đàn ông mua cá về cho gia đình ăn bị phạt 2 triệu - Video: PHAN MINH HAI

Theo đó, vào khoảng 12h ngày 21-7, tài khoản mang tên "Phan Minh Hai" đăng lên Facebook video ghi lại hình ảnh một người đi mua cá tại xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa vi phạm chỉ thị giãn cách xã hội, bị lực lượng chức năng phạt 2 triệu đồng. Video thu hút hàng nghìn lượt xem và chia sẻ.

Video dài trên 2 phút với nội dung "Bà con coi anh này đi, mua cá về gia đình ăn, đồ lương thực thiết yếu mà lập biên bản phạt 2 triệu đồng. Ra chỉ thị 16 thì đúng, những trường hợp có thể chống đối thì phạt, còn đây mua cá nhắc nhở người dân cũng được, hở ra là phạt dân sống sao nổi. Giờ ổng bị phạt không muốn về...".

Theo nội dung video, người bị xử phạt 2 triệu đồng là ông N.R. (trú ở xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa) và người ra quyết định xử phạt là ông Sử Hồng Quốc Tịnh, chủ tịch xã Ninh Tây.

Liên hệ với ông Sử Hồng Quốc Tịnh, ông cho biết thông tin trên mạng hoàn toàn sai sự thật, bởi ông N.R. là người đi bán cá dạo chứ không phải đi mua cá như trên mạng thông tin.

"Thông tin trên là không đúng, địa phương đã nhắc nhở nhiều lần trước đó với ông N.R., lần này mới xử phạt. Xã Ninh Tây không có chợ, người dân muốn mua đều xuống xã Ninh Sim hết. Địa phương cũng cấm mua bán hàng rong, người dân muốn đi mua đều có phiếu", ông Tịnh nói.

Khánh Hòa: Vụ người đi mua cá bị phạt 2 triệu là sai sự thật - Ảnh 2.

Biên bản xử phạt của UBND xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa - Ảnh cắt từ video

Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, cho biết: "Đây là video sai sự thật, dàn dựng. Ông N.R. là người đi bán cá dạo, hiện 27 xã phường đã cách ly y tế, phong tỏa tạm thời các chợ truyền thống để thực hiện chỉ thị 16. 

Người đàn ông này được địa phương nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn vi phạm. Về người đăng tải clip lên mạng, chúng tôi đã giao cho Phòng Văn hóa thông tin, công an vào cuộc điều tra xác minh danh tính tài khoản này".

Thăm dò ý kiến

Trong lúc người dân cùng chính quyền căng mình phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lợi dụng tình hình đó, nhiều người không chỉ vi phạm Chỉ thị 16 mà còn bóp méo thông tin đưa lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

F1 tử vong trong khu cách ly ở Khánh Hòa không phải do COVID-19 F1 tử vong trong khu cách ly ở Khánh Hòa không phải do COVID-19

TTO - Sáng 21-7, ông Bùi Xuân Minh, giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết trường hợp F1 (trú ở thị xã Ninh Hòa) tử vong trong khu cách ly ký túc xá ĐH Nha Trang không phải vì mắc COVID-19 như clip đang lan truyền trên mạng.

 

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận