Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Khánh Hòa tăng cường camera sau vụ học sinh tiểu học bị dâm ô

14/04/2019 11:49 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Khánh Hòa vừa có chỉ đạo khẩn đối với các phòng GD-ĐT ngay sau sự việc nghi phạm dâm ô học sinh tiểu học trong nhà vệ sinh vừa xảy ra trên địa bàn TP Nha Trang.

Khánh Hòa tăng cường camera sau vụ học sinh tiểu học bị dâm ô - Ảnh 1.

Nghi phạm Lê Chính Trực bị bắt để điều tra về hành vi dâm ô trẻ dưới 16 tuổi - Ảnh: CTV

Sáng 14-4, ông Lê Đình Thuần - phó giám đốc Sở GD-ĐT Khánh Hòa - cho biết sau sự việc bắt nghi phạm dâm ô học sinh tiểu học trong nhà vệ sinh ở Trường tiểu học Vĩnh Trường, sở đã tiến hành làm việc với Phòng GD-ĐT TP Nha Trang và yêu cầu có báo cáo cụ thể, chi tiết. 

Cùng với đó, sở đã chỉ đạo khẩn đối với các phòng GD-ĐT của các địa phương thuộc tỉnh tăng cường công tác bảo vệ an toàn cho học sinh.

"Suốt nhiều năm qua, ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa chưa từng xảy ra trường hợp học sinh bị bạo hành hay dâm ô, nên vụ việc vừa xảy ra rất đáng báo động", ông Thuần nói.

Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã chỉ đạo các phòng GD-ĐT tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc trẻ, trước mắt không để người lạ vào trong khu vực trường.  

"Cùng với đó, tăng cường các thiết bị công nghệ, camera ở các điểm xung yếu của nhà trường, nhạy cảm như nhà vệ sinh, nơi kẻ xấu hay lợi dụng. Đối với phụ huynh thì khuyến cáo khi đưa đón trẻ không được vào trong khu vực trường, nên ở ngoài để các cháu tự vào lớp, từ đó nhà trường dễ kiếm soát những người lạ mặt lẻn vào khu vực trường", ông Thuần nói.

Trước đó, nghi phạm Lê Chính Trực (32 tuổi, trú đường Trần Nhật Duật, phường Phước Hòa, TP Nha Trang) đã bị bắt vì dâm ô học sinh trong nhà vệ sinh ở Trường tiểu học Vĩnh Trường, sau đó được phát hiện chính là người đang đợi thi hành án 2 năm tù cũng vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi đã bị tuyên phạt cuối năm 2018.

Nghi phạm vào trường dâm ô học sinh đang đợi thi hành án tội dâm ô... trước đó Nghi phạm vào trường dâm ô học sinh đang đợi thi hành án tội dâm ô... trước đó

TTO - Lê Chính Trực (32 tuổi, trú đường Trần Nhật Duật, phường Phước Hòa, TP Nha Trang) vừa bị bắt vì dâm ô học sinh tiểu học chính là người đang đợi thi hành án 2 năm tù cũng vì tội dâm ô với người dưới 16 tuổi trước đó.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận