Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh để điều tra

11/04/2019 15:43 GMT+7

TTO - Bà Ngô Thị Thu Anh - hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú - cho biết nhà trường đã tạm đình chỉ 3 ngày đối với thầy H. để làm rõ thông tin có hay không việc thầy dâm ô 7 nam sinh trong khi luyện thi học sinh giỏi.

Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh để điều tra - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Thu Anh - hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú - tại buổi gặp báo chí chiều 11-4 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Chiều 11-4, Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã có buổi thông tin với báo chí vụ thầy giáo bị tố ‘thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục’ 7 nam sinh trong khi luyện thi học sinh giỏi.

Theo bà Ngô Thị Thu Anh - hiệu trưởng, 10h sáng 10-4, một phụ huynh trực tiếp gặp bà nói về việc một thầy giáo bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 6 có biểu hiện trêu đùa quá mức với học sinh nam trong đội tuyển.

Chính phụ huynh này cũng đề nghị nhà trường xác minh thông tin có đúng không. Nếu đúng thì ngày hôm sau sẽ tổ chức buổi họp với cả 7 phụ huynh và 7 học sinh để thông báo rõ sự việc.

"Tôi cũng hoàn toàn nhất trí với phụ huynh và cảm ơn phụ huynh đã thông báo, hợp tác với nhà trường. Ngay sau đó, tôi đã báo cáo bằng điện thoại với trưởng Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai. Nhưng sau đó, chúng tôi bất ngờ khi báo chí đăng tải thông tin thầy giáo bồi dưỡng học sinh giỏi bị tố dâm ô" - bà Anh nói.

Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cung cấp thông tin tại buổi gặp báo chí chiều 11-4 - Video: CHÍ TUỆ

Theo bà Anh, sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn chỉ đạo ngành chức năng và Công an quận Hoàng Mai khẩn trương điều tra, làm rõ nội dung báo nêu.

Ngay chiều 10-4, công an đã làm việc với ban giám hiệu nhà trường, giáo viên có liên quan, cùng phụ huynh và các em học sinh để xác minh điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đang làm rõ có hay không việc thầy giáo dâm ô các em học sinh như báo chí đã nêu.

"Quan điểm của nhà trường là không bao che cho những hành vi sai trái, nhà trường đã tích cực phối hợp cùng cơ quan công an, kết quả xác minh có dấu hiệu dâm ô" - bà Anh nói.

Theo bà Anh, nhà trường đã tạm đình chỉ 3 ngày với thầy giáo, bắt đầu từ 11-4, để tiến hành điều tra xác minh. Nhà trường cũng đã bố trí giáo viên khác dạy thay.

Về lớp học sinh giỏi nêu trên, bà Anh cho biết đây là lớp bồi dưỡng tại trường, không phải tại nhà thầy giáo. Lớp học hoàn toàn miễn phí, bồi dưỡng 1 ca/tuần.

Về thầy giáo bị tố dâm ô, đại diện nhà trường cho biết thầy tên H., 44 tuổi, về công tác tại trường năm 1998, là giáo viên giỏi, được đánh giá là người có trách nhiệm, năng lực.

Liên quan vụ việc, nhiều phóng viên đặt câu hỏi nhưng bà Anh từ chối trả lời, bà cho biết: "Công an đang điều tra và yêu cầu chúng tôi không trả lời khi chưa có kết quả".

Bà Anh cũng cho biết nhà trường chưa có buổi làm việc nào với phụ huynh, bà cũng không khóc không xin phụ huynh để nhà trường tự giải quyết như phản ảnh.

Công an vào cuộc vụ thầy giáo ở Hà Nội bị tố ‘dâm ô’ 7 nam sinh Công an vào cuộc vụ thầy giáo ở Hà Nội bị tố ‘dâm ô’ 7 nam sinh

TTO - Một thầy giáo dạy toán của Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị tố ‘thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục’ 7 nam sinh trong khi luyện thi học sinh giỏi.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận