06/03/2019 11:34 GMT+7

Không đủ căn cứ chứng minh thầy giáo dâm ô học sinh ở Bắc Giang

VŨ TUẤN
VŨ TUẤN

TTO - Đây là kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang về vụ thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt học sinh nữ.

Không đủ căn cứ chứng minh thầy giáo dâm ô học sinh ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch BUND huyện Việt Yên thông tin tại buổi họp - Ảnh: VŨ TUẤN

Sáng 6-3, UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang đã cung cấp thông tin báo chí liên quan đến vụ thầy giáo chủ nhiệm bị phụ huynh tố dâm ô hàng loạt học sinh trong lớp do thầy giáo này chủ nhiệm.

Chưa đủ chứng cứ 

Theo kết quả xác của các cơ quan chức năng huyện Việt Yên, ngày 1-3-2019, ông Dương Trọng M., giáo viên chủ nhiệm lớp 5A Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, nhận lời mời của một số phụ huynh học sinh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn. 

Khoảng 15h, ông M. về lớp dạy phụ đạo cho học sinh. Một số học sinh mất trật tự, ông M. đã véo tai, véo mũi, dí tay vào vai, xoa lưng, vỗ mông một số em.

Tối 1-3, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương yêu cầu ông M. đến Đình làng thôn Thần Chúc để làm việc. 

Tại buổi làm việc, ông M. mệt mỏi, hoang mang và không nói được gì. Kết thúc buổi làm việc, ông M. đã ký vào biên bản làm việc. Trong biên bản làm việc có ghi ông Minh "sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh".

Ngày 2-3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn triệu tập ông Dương Trọng M. tới trường làm việc và yêu cầu viết bản tường trình về vụ việc.

Trong bản tường trình ngày 2-3, ông M. ghi có hành động véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh làm học sinh sợ. Đại diện cơ quan và nhà trường đã tới thăm và ghi nhận các ý kiến của các em học sinh trong lớp.

Chiều 3-3, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tiên Sơn mời phụ huynh đến họp. Ông M. đã xin lỗi phụ huynh học sinh. Đa số phụ huynh cho rằng sự việc chưa đến mức nghiêm trọng và chấp nhận lời xin lỗi.

Cùng ngày, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn đã có quyết định tạm đình chỉ việc giảng dạy của ông M. để chờ làm rõ vụ việc.

Không đủ căn cứ chứng minh thầy giáo dâm ô học sinh ở Bắc Giang - Ảnh 2.

Rất đông phóng viên đến đưa tin tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí - Ảnh: VŨ TUẤN

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Việt Yên và đại diện gia đình kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 học sinh có liên quan. Kết quả cho thấy không có dấu vết gì nghi vấn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra kết luận chưa đủ căn cứ chứng minh việc ông Dương Trọng M. có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi). 

Sẽ xử lý nghiêm 

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, cho hay tuy đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa đủ chứng cứ chứng minh ông Dương Trọng M. dâm ô học sinh nhưng đây là các hành vi xâm hại đến thân thể của học sinh.

"Mặc dù chỉ là véo mũi, véo tai, vỗ mông... nhưng có những em thấy rất đau. Hành vi đó không phù hợp. Sự việc chưa hoàn toàn kết thúc tại đây. Chúng tôi tiếp tục điều tra, xác minh. Trên cơ sở đó chúng tôi sẽ có các biện pháp xử lý nghiêm", ông Lượng nói.

Về thông tin thầy giáo Dương Trọng M. có đơn xin ra khỏi ngành, ông Nguyễn Đại Lượng cho biết đến thời điểm hiện tại UBND huyện chưa nhận được đơn của ông M.

Nếu ông M. có xin ra khỏi ngành sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện vẫn xử lý các vấn đề liên quan đến vụ việc trước sau đó mới xem xét đơn của ông M.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục - đào tạo Bắc Giang cho rằng đây là một sự việc đáng tiếc. UBND tỉnh Bắc Giang đã có các quy định cấm công chức, viên chức uống rượu vào buổi trưa, trong ngày làm việc.

Lãnh đạo Sở Giáo dục - đào tạo Bắc Giang khẳng định sẽ tiếp tục làm việc với Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Việt Yên để chấn chỉnh, thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước và nguyên tắc, đạo đức của ngành.

Khởi tố thầy giáo dâm ô học sinh lớp 8 Khởi tố thầy giáo dâm ô học sinh lớp 8

TTO - Hồ Trọng Đăng (Tổng phụ trách đội, trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) hiện đang bị tạm giam 2 tháng và khởi tố bị can về hành vi dâm ô với một học sinh lớp 8 ở địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên