26/05/2022 17:35 GMT+7

Khánh Hòa có nhiều ưu đãi cho khách Hàn

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Sau chuyến bay đón gần 160 khách Hàn Quốc trở lại Khánh Hòa vào ngày 20-5, ngành du lịch Khánh Hòa đã chuẩn bị nhiều ưu đãi dành cho thị trường khách lớn thứ 3 sau Trung Quốc và Nga.

Khánh Hòa có nhiều ưu đãi cho khách Hàn - Ảnh 1.

Đoàn khách Hàn Quốc gần 160 người lần đầu quay trở lại Khánh Hòa sau đại dịch vào ngày 20-5 - Ảnh: THỤC QUYÊN

Ngày 26-5, bà Vũ Hương Giang - quản lý Alma Resort (Bãi Dài) - cho biết từ tháng 4 năm nay, Alma Resort đã đón đoàn khảo sát từ Hàn Quốc đến trải nghiệm, chuẩn bị đầu tháng 6-2022 đối tác sẽ đưa khách sang, đồng thời phía Hàn Quốc sẽ mở văn phòng tư vấn hỗ trợ khách du lịch Hàn ngay tại resort.

"Chúng tôi đã làm việc với đối tác từ trước, giữ liên lạc trong suốt thời gian xảy ra dịch COVID-19, chỉ chờ chính sách, quy định mở cửa từ hai nước, sẽ đón khách ngay. Hiện Alma Resort cũng thiết kế các gói ưu đãi về giá đi kèm dịch vụ cho khách Hàn", bà Giang nói.

Trong khi đó, ông Vũ Trọng Thức - giám đốc kinh doanh Champa Island Nha Trang - cho hay đã có một số nhóm khách lẻ đến resort khảo sát, họ khá thích khu làng nghề truyền thống. Sắp đến (ngày 15 và 18-6) sẽ có 15 khách Hàn đến khảo sát, để đưa các đoàn khách từ Hàn sang (dự kiến vào cuối tháng 6, đầu tháng 7-2022).

Ông Thức cũng cho biết ngoài việc chủ động mời khách Hàn đến trải nghiệm, ở đây bắt đầu đón khách lẻ, sau đó sẽ đón thêm nhóm khách Hàn đã đặt phòng tại resort nhưng vì dịch phải tạm hoãn trước đó. 

"Khách Hàn có thời gian lưu trú 3 - 4 đêm. Họ sử dụng dịch vụ khá nhiều và rất thích đến Khánh Hòa để chơi golf. Chúng tôi hy vọng lượng khách Hàn sẽ đến đông vì đang bắt đầu vào hè, là thời điểm thuận lợi để khách nghỉ dưỡng và đi tour đảo", ông Thức nói.

Khánh Hòa có nhiều ưu đãi cho khách Hàn - Ảnh 2.

Khách Hàn nặn đất sét tại khu làng nghề truyền thống Champa Island Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Các khu du lịch, nghỉ dưỡng như Hòn Tằm, đảo Khỉ, đảo Hoa Lan… cũng đã làm việc với các đối tác Hàn Quốc, chuẩn bị cơ sở vật chất để đón đoàn khách từ Hàn sang.

Ông Trần Minh Đức, chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa, cho hay thị trường khách Trung vẫn chưa khai thác trở lại vì dịch bệnh, thị trường Nga tạm "đóng băng" do tình hình chiến sự, thì khách Hàn Quốc là "điểm sáng" cho nguồn khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Cũng theo ông Đức, đại diện nhiều đơn vị lữ hành Hàn Quốc đã đến Nha Trang khảo sát sản phẩm du lịch sau dịch. Đối tác đánh giá cao sự phục hồi của du lịch Khánh Hòa, đồng thời hai bên đã thống nhất sẽ có khoảng 12 đoàn khách (mỗi đoàn 60 khách) đến Nha Trang từ tháng 7 đến tháng 9-2022.

"Việc miễn visa với khách Hàn từ phía Việt Nam, hay khách Hàn về nước không phải cách ly, Hãng hàng không Vietjet khai thác trở lại đường bay Cam Ranh - Incheon (Hàn Quốc) với tần suất 3 chuyến/tuần đã tạo sự thuận lợi cho khách Hàn sang Việt Nam.

Và từ ngày 1-6, thị thực du lịch ngắn hạn C-3 được cấp trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc cũng tạo điều kiện để khách Việt sang du lịch Hàn Quốc" - ông Đức phân tích.

Khánh Hòa có nhiều ưu đãi cho khách Hàn - Ảnh 3.

Sắp tới Khánh Hòa sẽ tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến văn hóa, du lịch giữa Khánh Hòa và Hàn Quốc - Ảnh: MINH CHIẾN

Để "đầu tư" cho việc đón khách Hàn, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho hay sẽ tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn (dự kiến diễn ra vào tháng 8-2022). Sở này cũng sẽ mời các đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sang tham gia biểu diễn. Đồng thời, quảng bá văn hóa, đời sống Khánh Hòa đến du khách Hàn Quốc thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống, triển lãm tranh ảnh.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa năm 2019, số lượng khách Hàn Quốc đến tỉnh này đạt 213.600 lượt, đứng thứ 3 sau du khách Trung Quốc và Nga.

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022 tổ chức nhiều không gian mở Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022 tổ chức nhiều không gian mở

TTO - Trong khuôn khổ các hoạt động thu hút du khách đến với thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang chuẩn bị để chương trình Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022 chủ đề 'Nha Trang - Chạm đến trái tim' dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 19-6.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên