16/10/2021 17:03 GMT+7

Khánh Hòa công bố tiêu chí 'trường học an toàn'

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Tỉnh Khánh Hòa vừa công bố tiêu chí “trường học an toàn, được phép hoạt động” và điều kiện với giáo viên dạy học trực tiếp khi học sinh đi học tập trung tại trường, để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

Khánh Hòa công bố tiêu chí trường học an toàn - Ảnh 1.

Học sinh thực hiện 5K để phòng, chống dịch COVID-19 trước Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, TP Nha Trang (Khánh Hòa) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo đó, tất cả các trường trước khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại phải được tầm soát cộng đồng, test nhanh về COVID-19 với tất cả cán bộ, giáo viên, người lao động và toàn bộ học sinh.

Tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tiêm vắc xin cho tất cả giáo viên, "đảm bảo 100% giáo viên tiêm đủ 2 mũi vắc xin trước ngày 25-10-2021".

Ngày 16-10, phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Phương Huy cho biết đối với các trường hợp đặc biệt, giáo viên chưa thể tiêm đủ liều vắc xin (do bệnh lý nền hay các trường hợp bất khả kháng) thì nhà trường và bản thân giáo viên phải thực hiện đầy đủ các quy định của tỉnh và của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh về các điều kiện, xét nghiệm định kỳ, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 mới được tham gia các hoạt động, giảng dạy trực tiếp.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Khánh Hòa cũng vừa công bố "Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa".

Các tiêu chí quy định cụ thể điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của nhà trường theo từng cấp học, bao quát cả trong thời gian trước khi trẻ mầm non hay học sinh, học viên đến trường, khi đến trường và sau khi kết thúc buổi học trở về nhà.

Theo đó, đối với trường mầm non được quy định đánh giá theo 16 tiêu chí, trường tiểu học có 19 tiêu chí; trường THCS, THPT và các cơ sở giáo dục khác có 17 tiêu chí.

Chỉ các trường học đạt các tiêu chí đảm bảo được xếp loại "thực hiện tốt hoặc khá, trường học an toàn" mới được phép hoạt động dạy học trực tiếp.

Trong số các "tiêu chí cứng" bắt buộc mỗi trường thuộc các cấp học của Khánh Hòa đều phải đạt thì mới được xếp loại "trường học an toàn, được phép hoạt động" đó là "tiêu chí 4".

"Tiêu chí 4" về an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của trường học Khánh Hòa

Theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa đã ban hành, tiêu chí 4 đối với mỗi trường học trên địa bàn tỉnh gồm các quy định như sau: 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 (trừ các trường hợp đặc biệt đã nêu trên).

100% trẻ mầm non, học sinh, học viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động thực hiện đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường.

Đảm bảo xét nghiệm tầm soát test nhanh kháng nguyên cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh, học viên (trừ trẻ mầm non) theo quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Khánh Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận