Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Khánh Hòa chuẩn bị đón 200 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc

06/02/2020 18:20 GMT+7

TTO – Mọi công tác chuẩn bị cho việc tiếp nhận khoảng 200 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước láng giềng trở về và cách ly theo dõi y tế ở tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành.

Khánh Hòa chuẩn bị đón 200 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Chuẩn bị sẵn sàng để đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia láng giềng về theo dõi y tế tại Khánh Hòa - Ảnh: NAM ANH

Chiều 6-2, đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho hay đến nay công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng sinh hoạt, y tế bảo đảm cho quá trình tiếp nhận, cách ly, theo dõi… cho khoảng 200 người Việt Nam từ Trung Quốc và các nước láng giềng trở về đã hoàn tất.

Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể để đón các chuyến bay trong cầu hàng không đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về nước để tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, nhưng thực hiện chỉ đạo và kế hoạch của Quân khu 5 và UBND tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua Bộ chỉ huy Quân sự Khánh Hòa đã khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ này.

Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho hay quy trình tiếp nhận được thực hiện rất nghiêm ngặt. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức đón công dân về nước tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và khám sàng lọc.

Nếu phát hiện trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV sẽ được đưa ngay về các cơ sở của tỉnh đã được chỉ định để cách ly, điều trị.

Những người còn lại không bị nhiễm nCoV sẽ được đưa về khu vực cách ly, theo dõi tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh thuộc Trung đoàn 974 (đóng ở P.Vĩnh Hải, TP Nha Trang).

Tại đây, các công dân sinh hoạt theo tiêu chuẩn quân đội, được Bộ Quốc phòng bảo đảm tiền ăn 57.000 đồng/người/ngày và được theo dõi y tế nghiêm ngặt theo quy định trong thời gian cách ly.

Chỉ là nơi cách ly theo dõi y tế người không bị nhiễm

Ông Võ Văn Tâm - chủ tịch UBND P.Vĩnh Hải - cho biết cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương tích phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa trong công tác chuẩn bị tiếp nhận công dân về nước cách ly, theo dõi tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh thuộc Trung đoàn 974 đóng trên địa bàn.

"Chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền đến từng tổ dân phố để thông tin, giải thích rằng, những người được tiếp nhận, theo dõi tại đây là những người khỏe mạnh, không bị nhiễm nCoV chứ không phải là tiếp nhận, điều trị những người đã mắc bệnh, để người dân trên địa bàn hiểu và yên tâm" - ông Tâm cho biết.

NAM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận