Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Khánh Hòa chấm dứt sử dụng, thanh lý sách VNEN

31/12/2018 07:56 GMT+7

TTO - Ngoài chấm dứt sử dụng, thanh lý sách VNEN, Sở GD-ĐT Khánh Hòa cũng yêu cầu tập huấn cho tất cả giáo viên đã dạy học theo mô hình VNEN quay lại dạy học theo chương trình hiện hành.

Khánh Hòa chấm dứt sử dụng, thanh lý sách VNEN - Ảnh 1.

Trường tiểu học Tân Lập 2 (TP Nha Trang) - một trong số các trường thí điểm VNEN đầu tiên ở Khánh Hòa - Ảnh: P.S.N.

Sở GD-ĐT Khánh Hòa vừa yêu cầu tất cả các trường tiểu học đang dạy học theo mô hình VNEN ngay trong cuộc họp cuối học kỳ I sắp tới phải tuyên truyền cho cha mẹ học sinh việc chuyển lại về hình thức dạy học hiện hành theo quyết định của UBND tỉnh.

Đồng thời, thông báo cho phụ huynh không sử dụng các sách theo mô hình VNEN từ lớp 2 đến lớp 5 nữa, để phụ huynh chuẩn bị mua sách giáo khoa hiện hành cho học sinh từ năm học 2019 - 2020.

Đối với số sách từ lớp 2 đến lớp 5 theo mô hình VNEN mà dự án này đã cấp, mỗi trường chỉ giữ lại ít nhất 10 bộ trong thư viện để làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, còn lại "có thể tiến hành thanh lý theo quy định, số tiền thu được dùng đầu tư sách thiếu nhi phục vụ học sinh".

Sở GD-ĐT Khánh Hòa cũng yêu cầu các trường phải tổ chức tập huấn cho tất cả giáo viên đã dạy học theo mô hình VNEN để quay lại dạy học theo chương trình hiện hành.

Từ VNEN về truyền thống, có ai nghĩ đến học sinh bị sốc? Từ VNEN về truyền thống, có ai nghĩ đến học sinh bị sốc?

TTO - Liệu một học sinh VNEN quen làm việc nhóm, hăng hái nêu ý kiến ngay cả khi không được hỏi ở bậc tiểu học có trở nên lạc lõng khi vào học ở một lớp mới mà đa số các bạn trong đó vốn chỉ quen im lặng, ngồi ngay ngắn nghe cô giảng bài?

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận