Tag: khăn trùm đầu

Những nền bóng đá nhà nghèo

TTCT - Việc FIFA tăng số đội dự World Cup nữ lên 32 đã tạo cơ hội cho những nền bóng đá còn chưa phát triển tiếp cận trình độ thế giới. Ở World Cup 2023, có đến 8 đội tuyển lần đầu tiên góp mặt.

Nhóm thiếu nữ Iran nhảy múa nổi loạn, bị cảnh sát truy lùng

Cảnh sát Iran đang tìm kiếm nhóm nữ thiếu niên nhảy múa mà không đeo khăn trùm đầu tại nơi công cộng và lan truyền hành vi này lên TikTok.

Người nổi tiếng kêu gọi Iran trả tự do cho nữ diễn viên Taraneh Alidoosti

TTO - Những diễn viên nổi tiếng của Iran đã kêu gọi nước này trả tự do cho nữ diễn viên Taraneh Alidoosti, một trong những nhân vật nổi bật nhất bị bắt trong cuộc đàn áp kéo dài ba tháng đối với các cuộc biểu tình.

Iran triệu tập đại sứ Anh và Na Uy, biểu tình sau cái chết của Amini lan sang nhiều quốc gia

TTO - Iran triệu tập đại sứ Anh và Na Uy vì cho rằng hai nước này đã can thiệp và đưa tin thù địch về tình trạng bất ổn tại đây sau cái chết của cô gái 22 tuổi Amini. Biểu tình đã lan sang nhiều quốc gia.

Taliban yêu cầu MC nữ trên truyền hình phải che mặt khi lên sóng

TTO - Chính quyền Taliban ở Afghanistan yêu cầu các đài truyền hình đảm bảo che mặt các nữ dẫn chương trình trước khi lên sóng.

Phụ nữ New Zealand đội khăn trùm đầu tưởng niệm nạn nhân xả súng

TTO - Phụ nữ New Zealand đội khăn trùm đầu vào ngày 22-3 nhằm chia sẻ cùng cộng đồng Hồi giáo, một tuần sau khi 50 người thiệt mạng từ vụ xả súng đẫm máu ở thành phố Christchurch.

Báo chí Saudi khen Đệ nhất Phu nhân Mỹ nức lời

TTO - Gu thời trang của Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã nhận được nhiều lời khen từ báo chí địa phương Ả Rập Saudi dù bà không đội khăn trùm đầu.

Ai Cập cho nữ phát thanh viên đội khăn trùm đầu

TTO - Lần đầu tiên một nữ phát thanh viên đội khăn trùm theo phong cách Hồi giáo được xuất hiện trên truyền hình quốc gia Ai Cập để dẫn thời sự.