05/10/2019 19:25 GMT+7

Khán giả Hàn Quốc khóc với tình anh em của Kiều Minh Tuấn, Isaac

MI LY (từ Busan, Hàn Quốc)
MI LY (từ Busan, Hàn Quốc)

TTO - Tại Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) 2019, phim Việt 'Anh trai yêu quái' khiến khán giả Hàn Quốc khóc sụt sùi với diễn xuất cảm động của bộ đôi nam chính Kiều Minh Tuấn, Isaac.

Isaac, Diệu Nhi và Kiều Minh Tuấn hát trước khán giả Hàn tại Liên hoan phim Busan - Video: CJ

BIFF không chỉ là nơi vinh danh những bộ phim nghệ thuật mà còn là sân chơi sôi động của dòng phim giải trí, thương mại. Trong nhóm phim Việt chiếu tại Busan đợt này, Anh trai yêu quái chính là phim có yếu tố giải trí rõ nhất, thể hiện qua kịch bản làm lại của Hàn Quốc (My Annoying Brother) cùng dàn diễn viên nổi tiếng.

Anh trai yêu quái có buổi chiếu đầu tiên trên thế giới ở Liên hoan phim Busan chiều 4-10 và nhận được phản ứng nồng nhiệt từ khán giả Hàn Quốc.

Khán giả Hàn rưng rưng

Trình chiếu tại Busan, Anh trai yêu quái tưởng như là một món ăn "cây nhà lá vườn" quen thuộc với khán giả Hàn Quốc vì bản gốc My Annoying Brother từng đứng đầu phòng vé Hàn Quốc năm 2016.

Diễn xuất đầy "phản ứng hoá học" của bộ đôi diễn viên Jo Jung Suk và Do Kyung Soo trong vai cặp anh em cũng rất được khán giả yêu thích. Kịch bản của My Annoying Brother vốn rất tốt, chặt chẽ nên mạch phim Anh trai yêu quái hợp lý và hấp dẫn là không khó.

Khán giả Hàn Quốc khóc với tình anh em của Kiều Minh Tuấn, Isaac - Ảnh 2.

Khán giả Hàn bày tỏ sự yêu mến với ê-kíp Anh trai yêu quái - Ảnh: CJ

Tuy nhiên, thách thức với Anh trai yêu quái là ngoài chuyện Việt hoá sao cho tốt thì còn phải tìm được một cặp diễn viên có "phản ứng hoá học" thật tốt để diễn hai vai chính. Do vậy, vai người anh Hoàng Phong tưng tửng, đáng ghét được cho là "đo ni đóng giày" cho Kiều Minh Tuấn; còn vai người em Hoàng Lâm nghiêm túc giao cho Isaac là lựa chọn sáng suốt của nhà làm phim.

Kiều Minh Tuấn và Isaac đã có màn tung hứng cực ăn ý giữa một cặp diễn viên nam - nam trên màn ảnh Việt gần đây, bên cạnh bộ đôi Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy của Thưa mẹ con đi. Nhưng mối quan hệ trong Thưa mẹ con đi là tình yêu, còn trong Anh trai yêu quái là tình anh em.

Khán giả Hàn Quốc khóc với tình anh em của Kiều Minh Tuấn, Isaac - Ảnh 3.

Kiều Minh Tuấn và Isaac vừa hài hước, vừa lấy không ít nước mắt của khán giả Hàn - Ảnh: CJ

Sau khi gặp một tai nạn, vận động viên Judo Hoàng Lâm trở thành người mù lòa. Người anh trai Hoàng Phong nhân cơ hội đó xin ân xá án tù sau 10 năm, về nhà nhận lãnh trách nhiệm chăm sóc em trai. Nhưng tình cảm anh em giữa Hoàng Lâm và Hoàng Phong không hề tốt đẹp, có nhiều vướng mắc từ những bi kịch trong quá khứ. Hoàng Phong nhân cơ hội này trả đũa, tạo nên nhiều tình huống dở khóc dở khóc.

Càng về cuối phim, giá trị của tình thân được khắc hoạ sâu đậm, khiến khán giả xúc động. Dù sau bao nhiêu xa cách, tình thân vẫn là động lực cốt lõi để con người tồn tại và phấn đấu. Khi Kiều Minh Tuấn và Isaac giàn giụa nước mắt trên màn ảnh, khán giả Hàn Quốc cũng khóc sụt sùi tại rạp.

Phim gia đình cảm động dù không có bóng dáng cha mẹ

Với chủ đề gia đình được khán giả Việt Nam ưa chuộng, Anh trai yêu quái chọn hướng đi độc đáo khi không có nhân vật cha mẹ bằng xương bằng thịt xuất hiện. Trái lại, tình cảm gia đình trong phim tập trung vào tình anh em, đặc biệt lại là anh em con riêng của cặp cha mẹ "rổ rá cạp lại". Chính vì thế, tình cảm gia đình trong phim hiện lên mới mẻ nhưng không hề kém xúc động.

Anh trai yêu quái - Teaser Trailder

Anh trai yêu quái có tên phim, trailer nhấn mạnh vào yếu tố hài hước, nhưng yếu tố xúc động sẽ neo phim vào lòng khán giả. Đặc biệt, Kiều Minh Tuấn "chiếm sân khấu" khi diễn hài duyên và diễn bi rớt nước mắt. Còn Isaac nhập tâm tốt trong vai vận động viên mù lòa. Nhân vật của anh dễ thương với diên mạo sáng và tính cách nhân hậu.

Trở về từ Busan, Anh trai yêu quái sẽ ra mắt khán giả Việt vào ngày 29-11.


'Thưa mẹ con đi', 'Ròm' và 'Anh trai yêu quái' dự Liên hoan phim Busan

TTO - 3 bộ phim Việt Nam sẽ đến Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) với tư cách phim được trình chiếu và tranh giải ở các hạng mục chính thức, trong khi một phim khác đang trong quá trình hoàn tất thủ tục.

MI LY (từ Busan, Hàn Quốc)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên