10/07/2021 18:59 GMT+7

Khám xét 16 địa điểm liên quan 'bà trùm' Mười Tường, thu giữ hơn 36kg vàng, 1,27 triệu USD

BỬU ĐẤU - PHẠM GIANG
BỬU ĐẤU - PHẠM GIANG

TTO - Cảnh sát đã đồng loạt khám xét 16 địa điểm liên quan đến "bà trùm" Mười Tường và thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỉ đồng và tài liệu, chứng cứ liên quan đến giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng.

Khám xét 16 địa điểm liên quan bà trùm Mười Tường, thu giữ hơn 36kg vàng, 1,27 triệu USD - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nhà "bà trùm" Mười Tường - Ảnh: PHẠM GIANG

Chiều 10-7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an An Giang - trong ngày 9-7 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khám xét nhiều địa điểm ở TP Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu do bà Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu.

Sau khi bắt bà Nguyễn Thị Kim Hạnh (52 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, An Giang) là chủ mưu cầm đầu đường dây buôn lậu 51kg vàng 9999, Cơ quan cảnh sát điều tra đã dẫn giải "bà trùm" về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú để đọc lệnh khám xét nhà. 

Cùng thời điểm này, hơn 150 cán bộ chiến sĩ công an chia làm nhiều mũi công tác đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số người có liên quan đến đường dây buôn lậu của bà Mười Tường ở TP Châu Đốc và huyện An Phú.

Khám xét 16 địa điểm liên quan bà trùm Mười Tường, thu giữ hơn 36kg vàng, 1,27 triệu USD - Ảnh 2.

Cảnh sát đã thu giữ 1,27 triệu USD và nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến việc giao dịch tiền, vàng qua biên giới - Ảnh: PHẠM GIANG

Tại các địa điểm khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỉ đồng tiền Việt, nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera…) và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của những người có liên quan đến bà Hạnh. 

Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp, có 3 người xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

Khám xét 16 địa điểm liên quan bà trùm Mười Tường, thu giữ hơn 36kg vàng, 1,27 triệu USD - Ảnh 3.

Ngày 9-7, Công an tỉnh An Giang đã đồng loạt khám xét 16 địa điểm nhà ở, cơ sở kinh doanh và các tiệm vàng liên quan đến bà trùm "Mười Tường" trong vụ buôn lậu 51kg vàng 9999 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Như tin đã đưa, ngày 6-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã bắt bà trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh, hay còn gọi là "Mười Tường", và 7 người có liên quan đến đường dây buôn lậu do Kim Hạnh cầm đầu trong vụ buôn lậu 51kg vàng 9999 qua biên giới năm 2020.

Công an An Giang khám xét nhiều tiệm vàng liên quan Công an An Giang khám xét nhiều tiệm vàng liên quan 'trùm' Mười Tường

TTO - Ngày 9-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đồng loạt phong tỏa, khám xét nhiều tiệm vàng, cơ sở kinh doanh liên quan 'bà trùm' Mười Tường trong vụ vận chuyển 51kg vàng 9999 năm 2020.

Bắt bà trùm buôn lậu Bắt bà trùm buôn lậu 'Mười Tường' trong vụ 51kg vàng

TTO - Ngày 10-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang cho biết đã bắt bà trùm buôn lậu 'Mười Tường' và 7 đàn em trong vụ vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới liên quan đến vụ buôn lậu 51kg vàng 9999.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên