20/11/2020 20:40 GMT+7

Bắt được 1 trong 4 bị can bị truy nã trong vụ buôn lậu 51kg vàng

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Công an tỉnh An Giang bắt được bị can bị truy nã đặc biệt trong vụ 51kg vàng 9999 chuyển lậu qua biên giới, đồng thời tiếp tục truy nã 3 bị can và truy tìm 3 nghi phạm có liên quan đến vụ án.

Bắt được 1 trong 4 bị can bị truy nã trong vụ buôn lậu 51kg vàng - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Hoàng Út bị truy nã đặc biệt từ ngày 6-11 - Ảnh: CAAG

Tối 20-11, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã bắt được Nguyễn Hoàng Út, 49 tuổi (tức Út Mạnh), bị can bị Công an tỉnh An Giang thông báo truy nã đặc biệt nguy hiểm vào ngày 6-11 liên quan đến vụ 51kg vàng 9999 vận chuyển lậu qua biên giới.

"Đến thời điểm này chúng tôi đã khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can. Hiện đang tiếp tục truy tìm các bị can và nghi phạm còn lại để mở rộng điều tra vụ án tìm ra nghi phạm cầm đầu vụ buôn lậu 51kg vàng Công an tỉnh bắt giữ vừa qua" - đại tá Nơi thông tin.

Lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cũng cho biết trong quá trình điều tra mở rộng, Công an An Giang đã thu thập đủ chứng cứ và ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 bị can Nguyễn Hữu Phước (31 tuổi, ngụ xã Châu Phong, thị xã Tân Châu), Võ Văn Trung (40 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú) và Phạm Tấn Lộc (34 tuổi, ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc). 

Do các bị can không có mặt tại địa phương và không rõ đang ở đâu nên cảnh sát đã ra quyết định truy nã.

Bắt được 1 trong 4 bị can bị truy nã trong vụ buôn lậu 51kg vàng - Ảnh 2.

Cận cảnh một số thỏi vàng trong 51kg vàng 9999 mà Công an An Giang đã bắt giữ vừa qua - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngoài ra, Cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định các nghi phạm Võ Văn Kha (48 tuổi, ngụ phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc), Phạm Thanh Sang (38 tuổi) và Trần Văn Phương (47 tuổi, đều ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú) là những người có liên quan đến vụ án.

Hiện các nghi phạm này không đến làm việc và không có mặt ở nơi cư trú nên Cơ quan cảnh sát điều tra ra thông báo truy tìm.

Bắt 4 người liên quan vụ vận chuyển 51kg vàng 9999 từ Campuchia vào VN Bắt 4 người liên quan vụ vận chuyển 51kg vàng 9999 từ Campuchia vào VN

TTO - Ngày 1-11, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết toàn bộ số vàng trên là vàng thật. Đến thời điểm này đã có 4 người bị tạm giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên