Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

An Giang: Khám xét 15 điểm của bà trùm 'Mười Tường' liên quan vụ 51kg vàng

28/11/2020 20:56 GMT+7

TTO - Công an tỉnh An Giang đã đồng loạt khám xét 15 địa điểm liên quan đến bà “Mười Tường” và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với 5 bị can liên quan đến vụ buôn lậu 51kg vàng 9999.

An Giang: Khám xét 15 điểm của bà trùm Mười Tường liên quan vụ 51kg vàng - Ảnh 1.

Công an tỉnh An Giang đã đồng loạt tung 15 mũi để khám xét nhà, chỗ ở của gia đình bị can Nguyễn Thị Kim Hạnh và đồng bọn liên quan đến 51kg vàng 9999 nhập lậu vừa qua - Ảnh: CAAG

Tối 28-11, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thu thập đủ chứng cứ và ra quyết định khởi tố bổ sung thêm các bị can liên quan đến vụ án.

Cụ thể là bà Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường), 51 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang và Lê Thị Bạch Vân, 54 tuổi, ngụ xã Kiến An, huyện Chợ Mới, An Giang về hành vi "Vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới" liên quan đến 51 kg vàng 9999 nhập lậu vừa qua.

Đồng thời, Cảnh sát cũng ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với 5 bị can liên quan đến vụ án gồm: Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường); Lê Thị Bạch Vân; Nguyễn Hữu Phước (31 tuổi, ngụ xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, An Giang); Võ Văn Trung (40 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang) và Phạm Tấn Lộc (34 tuổi, ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, An Giang).

An Giang: Khám xét 15 điểm của bà trùm Mười Tường liên quan vụ 51kg vàng - Ảnh 2.

Cận cảnh một số thẻ vàng 9999 trong số 51kg vàng bị bắt giữ vừa qua - Ảnh: CAAG

Công an tỉnh An Giang cũng tiếp tục truy tìm các nghi phạm: Võ Văn Kha (48 tuổi), Phạm Thanh Sang (38 tuổi) và Trần Văn Phương, 47 tuổi (đều ngụ tỉnh An Giang và là những người có liên quan đến vụ án).

Trong ngày 28-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khám xét đồng loạt 15 địa điểm như nhà, phủ thờ Nguyễn Mai, Hoa viên Hạnh Phát và cây xăng Hạnh Phát của bị can Nguyễn Thị Kim Hạnh (ở xã Đa Phước, huyện An Phú); chỗ ở của: Nguyễn Văn Minh, Võ Văn Trung, Nguyễn Hoàng Út, Trần Văn Hải, ở xã Đa Phước, huyện An Phú; Kho Lộc Phát (ở xã Đa Phước, huyện An Phú)...

An Giang: Khám xét 15 điểm của bà trùm Mười Tường liên quan vụ 51kg vàng - Ảnh 3.

Cuối giờ chiều 28-11, lực lượng công an vẫn còn vây quanh khách sạn Hạnh Phát của bị can Nguyễn Thị Kim Hạnh - Ảnh: BỬU ĐẤU

 "Nhiều ngày qua, chúng tôi đã thu thập đủ cơ sở, chứng cứ mới được viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn truy nã đặc biệt nguy hiểm. 

Vì vậy, chúng tôi mới khám xét khẩn cấp nhà, nơi ở, nơi làm việc của các bị can này. Bước đầu chúng tôi đã có nhiều tư liệu quan trọng liên quan đến vụ án vận chuyển lậu 51kg vàng 9999 vừa qua" - đại tá Nơi nói.

An Giang: Khám xét 15 điểm của bà trùm Mười Tường liên quan vụ 51kg vàng - Ảnh 4.

Phủ thờ gia đình bà Mười Tường cũng bị lực lượng công an bao vây vào chiều 28-11 để khám xét - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại 15 điểm khám xét, lực lượng công an đã thu giữ được các tài liệu và vật chứng liên quan đến vụ án.

Bắt được 1 trong 4 bị can bị truy nã trong vụ buôn lậu 51kg vàng Bắt được 1 trong 4 bị can bị truy nã trong vụ buôn lậu 51kg vàng

TTO - Công an tỉnh An Giang bắt được bị can bị truy nã đặc biệt trong vụ 51kg vàng 9999 chuyển lậu qua biên giới, đồng thời tiếp tục truy nã 3 bị can và truy tìm 3 nghi phạm có liên quan đến vụ án.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận