Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Khai trương sàn giao dịch nông sản tại Bình Phước

24/12/2019 20:49 GMT+7

TTO - Tỉnh Bình Phước phối hợp với Cục thương mại điện tử và kinh tế số Bộ Công thương khai trương sàn giao dịch nông sản tỉnh Bình Phước, bước đầu thu hút 30 doanh nghiệp.

Khai trương sàn giao dịch nông sản tại Bình Phước - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương sàn giao dịch nông sản tỉnh Bình Phước - Ảnh: B.L

Ngày 24-12, Sở Công thương tỉnh Bình Phước phối hợp Cục thương mại điện tử và kinh tế số Bộ Công thương tổ chức lễ công bố và khai trương sàn giao dịch nông sản tỉnh Bình Phước.

Theo ông Nguyễn Anh Hoàng - giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Phước, sàn giao dịch nông sản tỉnh ra đời nhằm tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã thuận lợi khi tham gia hoạt động thương mại điện tử trong sản xuất kinh doanh nông sản.

"Việc tham gia sàn giao dịch, các doanh nghiệp, hợp tác xã sẽ trực tiếp giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng mà không cần qua khâu trung gian. Từ đó giảm được các khoản chi phí như cửa hàng, kho bãi, tiếp thị, bán hàng. Đặc biệt, giảm chi phí quản lý và xử lý thủ tục giấy tờ.

Bước đầu sàn đã thu hút 30 doanh nghiệp đăng ký tham gia giao dịch các sản phẩm nông sản như hạt điều, cà phê, hạt tiêu, sản phẩm nệm, gối và các sản phẩm mủ cao su đã qua chế biến…" - ông Hoàng nói.

Khai trương sàn giao dịch nông sản tại Bình Phước - Ảnh 2.

Sàn giao dịch nông sản tỉnh Bình Phước bước đầu thu hút 30 doanh nghiệp - Ảnh: B.L

Cũng theo ông Hoàng, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Công thương quản lý, vận hành và phát triển nội dung của sàn giao dịch ngày càng bài bản, chuyên sâu, sao cho khi tham gia doanh nghiệp được tạo điều kiện thuận lợi nhất để tăng cường mối liên kết, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thông tin sản phẩm đến rộng rãi với khách hàng toàn cầu.

Đặc biệt, các sản phẩm mà Bình Phước có thế mạnh như điều, cao su, tiêu.


BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận