Tag: Cao su

350 doanh nghiệp ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa ‘chào hàng’ tại triển lãm quốc tế

Triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa 2024 khai mạc sáng 12-6 tại SECC, quận 7 quy tụ sản phẩm trưng bày của 350 doanh nghiệp.

Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) thông tin liên quan khu đất 39 - 39B Bến Vân Đồn

Giữa bối cảnh đầy thách thức và biến động, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) vẫn đang không ngừng nỗ lực để hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành cao su.

Chuyên gia chia sẻ giải pháp để ngành cao su vượt thách thức từ quy định chống phá rừng của EU

Đáp ứng EUDR không chỉ giúp ngành cao su Việt Nam duy trì thị trường xuất khẩu quan trọng, mà còn là dịp để nâng cao năng lực quản trị, chuyển đổi theo hướng bền vững hơn.

Ngành cao su chủ động thích ứng với quy định chống phá rừng của EU

Từ 29-6-2023, EU cấm nhập khẩu cao su nhập khẩu nếu vi phạm quy định chống phá rừng, doanh nghiệp có 18-24 tháng để đáp ứng yêu cầu.

Đua chặt hồ tiêu, cao su... để trồng sầu riêng

Dù các chuyên gia lên tiếng cảnh báo nhưng nhiều nông dân cho rằng giá sầu riêng sẽ vẫn duy trì ở mức cao thời gian tới do cung không đủ cầu.

Nhà thầu cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu huy động đủ thiết bị, nhân lực nhưng vướng rừng cao su

Đã huy động đủ thiết bị, nhân lực từ cuối tháng 10-2023 để thi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, nhưng đến nay vẫn chờ chặt hạ rừng cao su.

Vượt khó, 'anh cả' ngành cao su có doanh thu hàng chục nghìn tỉ đồng

Dù gặp nhiều khó khăn do giá bán mủ cao su, gỗ cao su giảm sâu nhưng Tập đoàn Công nghiệp cao su vẫn đạt lợi nhuận vượt kế hoạch.

Cao su trên đất bạn Campuchia: Những đời người, những rừng cây

Hơn 15 năm, gần 100000 ha cao su của các công ty từ Việt Nam ra sức vun trồng đã đâm chồi, bén rễ trên đất nước Chùa Tháp. Hành trình ấy là hành trình thấm đẫm Tình đất, Tình người của nhiều thế hệ cán bộ, chuyên gia, công nhân Việt Nam và Campuchia.

Kỳ tích cao su Việt Nam trên đất Campuchia - Kỳ 2: Dàn hàng ngang tiến tới, quyết không lùi

Khi mới xin được vài ngàn héc ta để bắt đầu trồng cao su tại Campuchia, Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam Trần Ngọc Thuận đã yêu cầu quyết liệt phải dàn hàng ngang đầu tư.

Kỳ tích cao su Việt Nam trên đất Campuchia - Kỳ 1: Niềm tin với người Việt

Chỉ 16 năm, gần 100.000ha cao su của 16 công ty thuộc VRG đang "cho vàng" trên nước bạn. Kỳ tích lịch sử bắt đầu với niềm tin, sự ủng hộ từ người dân đến những lãnh đạo cao nhất của Vương quốc Campuchia đối với người Việt Nam.