25/10/2023 13:37 GMT+7

Khai trừ Đảng 1 cựu thẩm phán, 1 cựu giảng viên trường chính trị ở Gia Lai

Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Võ Đình Sớm - cựu thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai và ông Trần Phú Quý - cựu giảng viên Trường Chính trị tỉnh Gia Lai.

Ông Võ Đình Sớm - cựu thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai - bị khai trừ Đảng vì bị điều tra về hành vi nhận hối lộ - Ảnh: L.K.

Ông Võ Đình Sớm - cựu thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai - bị khai trừ Đảng vì bị điều tra về hành vi nhận hối lộ - Ảnh: L.K.

Ngày 25-10, lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai xác nhận đã ban hành các quyết định khai trừ Đảng đối với hai ông Võ Đình Sớm - cựu thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai và Trần Phú Quý - cựu giảng viên Trường Chính trị tỉnh Gia Lai.

Theo đó, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai dựa trên quyết định khởi tố ông Sớm vì hành vi "nhận hối lộ", căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm của ông này, đã ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông theo quy định.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Sớm bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao khởi tố về tội "nhận hối lộ" sau khi xác định ông này đã nhận 500 triệu đồng của một đương sự liên quan đến vụ án dân sự "tranh chấp quyền sử dụng đất" tại Gia Lai.

Còn ông Trần Phú Quý bị TAND tỉnh Gia Lai kết án 18 tháng tù về tội "che giấu tội phạm" nên cũng bị khai trừ Đảng.

Ông Quý bị phạt án tù vì biết vợ cũ là bà Đỗ Thị Minh Huệ có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng không tố cáo với công an, mà còn hủy bỏ các giấy nhận nợ nhằm mục đích che giấu cho hành vi phạm tội của bà Huệ.

Đề nghị khai trừ Đảng đối với 4 đảng viên

Cùng ngày 25-10, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai cho hay cũng đã có đề nghị khai trừ Đảng đối với 4 đảng viên khác vì các sai phạm trong quá trình công tác.

Các đảng viên này công tác tại các cơ quan: Sở Nội vụ, Chi cục Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai và Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hà Văn Vận - trạm trưởng Trạm kiểm dịch thực vật cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Gia Lai) - vì bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Pleiku khởi tố về hành vi "đánh bạc".

Thẩm phán tòa án tỉnh Gia Lai đòi 500 triệu đồng để xử thắng kiệnThẩm phán tòa án tỉnh Gia Lai đòi 500 triệu đồng để xử thắng kiện

Liên quan đến vụ "Bắt thẩm phán tòa tỉnh Gia Lai vì xâm phạm hoạt động tư pháp", thẩm phán Võ Đình Sớm được xác định đã đòi 500 triệu đồng để xử thắng cho đương sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên