08/08/2023 15:00 GMT+7

Thẩm phán tòa án tỉnh Gia Lai đòi 500 triệu đồng để xử thắng kiện

Liên quan đến vụ "Bắt thẩm phán tòa tỉnh Gia Lai vì xâm phạm hoạt động tư pháp", thẩm phán Võ Đình Sớm được xác định đã đòi 500 triệu đồng để xử thắng cho đương sự.

Ông Võ Đình Sớm - thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai - Ảnh: L.K.

Ông Võ Đình Sớm - thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai - Ảnh: L.K.

Ngày 8-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Võ Đình Sớm - thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh - vừa bị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bắt để điều tra về hành vi "nhận hối lộ". Số tiền hối lộ là 500 triệu đồng của một đương sự trong vụ án mà ông này đang giải quyết.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nhận được đơn tố giác của một người tên T. - nguyên đơn trong một vụ "tranh chấp quyền sử dụng đất", cùng tài liệu chứng cứ thu thập về việc ông Sớm đòi ông T. phải đưa trước 500 triệu đồng, để giải quyết cho ông T. thắng kiện.

Ngày 4-8, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao khám xét khẩn cấp phòng làm việc của ông Sớm và phát hiện 500 triệu đồng - số tiền mà ông T. đã đưa cho ông Sớm theo thỏa thuận.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sau khi ông Sớm bị bắt, cơ quan này sẽ phân công thẩm phán khác giải quyết các vụ án mà ông Sớm được giao xét xử.

Trước đó, ông Võ Đình Sớm từng bị kỷ luật cảnh cáo vì nhận tiền của đương sự trong một vụ án khác mà ông này giải quyết.

Số tiền tang vật cơ quan chức năng thu giữ tại phòng làm việc của thẩm phán Sớm - Ảnh: L.K.

Số tiền tang vật cơ quan chức năng thu giữ tại phòng làm việc của thẩm phán Sớm - Ảnh: L.K.

Nguyên thẩm phán TAND huyện Nho Quan bị bắt vì nghi nhận hối lộNguyên thẩm phán TAND huyện Nho Quan bị bắt vì nghi nhận hối lộ

TTO - Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt lệnh bắt tạm giam ông Hứa Công Nguyên - nguyên thẩm phán huyện Nho Quan, Ninh Bình - để điều tra về tội nhận hối lộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên