Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Khai giảng trực tuyến từ đảo Phú Quý kết nối du học sinh tại Nhật để truyền cảm hứng

05/09/2021 16:27 GMT+7

TTO - Mặc dù đang là vùng xanh, nhưng hàng trăm học sinh và giáo viên Trường THPT Ngô Quyền ở huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận vẫn tổ chức buổi khai giảng trực tuyến.

Khai giảng trực tuyến từ đảo Phú Quý kết nối du học sinh tại Nhật để truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Buổi khai giảng của thầy và trò Trường THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận thông qua hình thức trực tuyến

Sáng nay, khoảng 850 học sinh, cựu học sinh, giáo viên Trường THPT Ngô Quyền tổ chức lễ khai giảng năm học mới, 2021 - 2022 qua Zoom, Facebook của Đoàn trường.

Năm nay ngoài những nghi thức khai giảng thường thấy, nhà trường còn chủ động kết nối với khoảng 30 cựu học sinh Trường THPT Ngô Quyền đang du học tại Nhật Bản để truyền cảm hứng cho các em học sinh ở đảo vốn còn nhiều khó khăn, không có điều kiện như đất liền.

"Khi nghe các anh chị chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống, học tập ở nước ngoài… các học sinh Phú Quý mới thấy mình còn phải trau dồi thêm kiến thức, ngoại ngữ và kỹ năng mềm rất nhiều. Câu chuyện của các du học sinh còn là động lực cho các em tiếp bước thế hệ đi trước", thầy Nguyễn Hải Thọ - hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền - chia sẻ.

Cũng theo thầy Thọ, ngoài những bất cập thì hình thức trực tuyến có nhiều điểm mạnh như kết nối với tất cả mọi người từ khắp nơi. Nhà trường dự định sau này sẽ liên hệ với đối tác để giảng dạy miễn phí tiếng Nhật cho các em học sinh trên đảo.

Năm học 2021 - 2022, Trường THPT Ngô Quyền có tổng cộng 23 lớp, trong đó có 8 lớp 12, 7 lớp 11 và 8 lớp 10.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến bắt đầu từ ngày 6-9 cho khối 12. Việc dạy và học trực tuyến đã được nhà trường tổ chức đầu năm 2020 đến nay nên đội ngũ giáo viên, học sinh nơi đây đã quen thuộc.

Đảo Phú Quý, Bình Thuận được xem là vùng xanh khi chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào. Tuy nhiên, địa phương vẫn chủ động phòng chống và hiện đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

Khai giảng trực tuyến từ đảo Phú Quý kết nối du học sinh tại Nhật để truyền cảm hứng - Ảnh 2.

Những cựu học sinh Trường THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận đang du học tại Nhật Bản chia sẻ với đàn em trong buổi lễ khai giảng

Khai giảng trực tuyến từ đảo Phú Quý kết nối du học sinh tại Nhật để truyền cảm hứng - Ảnh 3.

Các học sinh và giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận tham gia khai giảng trực tuyến

Những điểm thi đặc biệt - Kỳ 2: Thỏa lòng mong ước ở đảo Phú Quý Những điểm thi đặc biệt - Kỳ 2: Thỏa lòng mong ước ở đảo Phú Quý

TTO - Năm 2021 là mốc quan trọng của ngành giáo dục đảo Phú Quý, bởi lần đầu tiên thí sinh được dự thi tốt nghiệp THPT tại chỗ.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận