05/09/2021 14:37 GMT+7

Học sinh khó khăn xúc động khi được tặng sách vở, máy tính bảng ngày khai giảng

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Sáng 5-9, Quận đoàn Phú Nhuận, TP.HCM đã đến thăm và trao tặng sách giáo khoa, tập vở, thiết bị học online cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân năm học mới.

Học sinh khó khăn xúc động khi được tặng sách vở, máy tính bảng ngày khai giảng - Ảnh 1.

Nhân dịp khai giảng, Quận đoàn trao tặng tập sách và dụng cụ học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn - Ảnh: QUẬN ĐOÀN PHÚ NHUẬN

Quận đoàn Phú Nhuận đã đến từng nhà các học sinh khó khăn trao tặng 400 bộ sách giáo khoa và 4.000 quyển tập cho các em thuộc hộ nghèo của quận.

Bên cạnh đó, Quận đoàn đã trao tặng hơn 100 máy tính bảng cho các học sinh chưa có máy học tập trực tuyến.

Đây là hoạt động mở đầu của chương trình "Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường" do Ban thường vụ Quận đoàn Phú Nhuận phối hợp Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (FAHASA) tổ chức, chương trình có sự tham gia tài trợ của báo Sài Gòn Giải Phóng.

Em Nguyễn Tuấn Khải (ngụ phường 3), học lớp 7 Trường Châu Văn Liêm, có hoàn cảnh khó khăn khi cả cha và mẹ đều làm nghề bán vé số. Dịch bệnh cha mẹ em mất việc không có thu nhập, khi được trao tặng tập sách mới em rất vui.

Học sinh khó khăn xúc động khi được tặng sách vở, máy tính bảng ngày khai giảng - Ảnh 2.

Em Nguyễn Tuấn Khải (ngụ phường 3), học lớp 7 Trường Châu Văn Liêm, được tặng tập sách mới - Ảnh: QUẬN ĐOÀN PHÚ NHUẬN

Cha chạy xe ôm, mẹ làm nghề bán bún riêu nên nhà em Phạm Lê Phúc Đức (ngụ phường 3) vô cùng khó khăn khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP.HCM. Em Đức vừa lên lớp 7, nhưng sách vở và tập mới vẫn chưa mua được. Hôm nay vào dịp khai giảng, nhận được tập sách từ tay lãnh đạo phường, quận, em rất xúc động vì được quan tâm và chăm lo.

Chị Huỳnh Anh Phương Thảo - bí thư Quận đoàn Phú Nhuận - cho biết chương trình "Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường" được triển khai từ ngày 29-8, nằm trong đợt hoạt động cao điểm "Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19", hướng đến việc chăm lo cho các em học sinh chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022, chương trình tổ chức trao tặng đợt 1 cho các em học sinh đến hết ngày 10-9. Cũng trong dịp này, Hội đồng Đội TP.HCM cũng trao tặng các em suất học bổng Nụ cười hồng trị giá 1 triệu đồng và 1 phần quà cho học sinh khó khăn.

Học sinh khó khăn xúc động khi được tặng sách vở, máy tính bảng ngày khai giảng - Ảnh 3.

Em Phạm Lê Phúc Đức (ngụ phường 3) và em gái xúc động khi được tặng tập sách mới - Ảnh: QUẬN ĐOÀN PHÚ NHUẬN

Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19 Quận Phú Nhuận hỗ trợ người nước ngoài khó khăn do dịch COVID-19

TTO - Chiều 27-8, nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại quận Phú Nhuận gặp khó khăn trong dịch bệnh đã được hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên