Mặc niệm nạn nhân mất vì COVID-19 trong lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong

05/09/2021 09:06 GMT+7

TTO - Sáng 5-9, TP.HCM tổ chức lễ khai giảng đặc biệt năm học 2021-2022 tại điểm Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5).

Mặc niệm nạn nhân mất vì COVID-19 trong lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM đánh trống khai giảng năm học 2021-2022 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Buổi lễ được phát trực tuyến trên kênh truyền hình HTV, trên kênh HTV9, HTV4 và kênh Youtube HTV Tin tức.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM; ông Dương Anh Đức -phó chủ tịch, lãnh đạo Sở GD-ĐT… thầy cô giáo và đại diện 10 học sinh cho 3 khối lớp của trường. 

Sau lễ chào cờ, mọi người đã dành phút mặc niệm các nạn nhân mất vì đại dịch COVID-19. 

Cô Phạm Thị Bé Hiền, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, đọc diễn văn khai giảng. Cô Hiền bày tỏ: "Dù rằng đương đầu khó khăn, đối diện thử thách nhưng đây là cơ hội để nhìn lại, để sáng tạo. Dạy và học trực tuyến là cơ hội cho giáo viên tự bồi dưỡng tự tìm tòi, để thay đổi phương pháp quản lý, phương pháp dạy học, giữ thành tích của nhà trường. 

Bước vào năm mới trong hoàn cảnh này là khó khăn, nhưng bằng ý thức, niềm tin, nhiệt huyết, trí lực tuổi trẻ để phấn khởi bước vào năm học mới, cô mong các em đủ bản lĩnh, năng lực, biến khó khăn thành cơ hội".

Mặc niệm nạn nhân mất vì COVID-19 trong lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong - Ảnh 2.

Ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - động viên học sinh trong năm học mới - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi bày tỏ sự vui mừng vì vinh dự có mặt trong lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - ngôi trường có lịch sử 94 năm hình thành và phát triển, có truyền thống dạy và học chất lượng cao.

"Ngày khai giảng năm học này là ngày đặc biệt và rất ý nghĩa trong hoàn cảnh đặc biệt của chúng ta cho trên 80.000 giáo viên và 1,7 triệu học sinh của TP đang theo dõi trực tuyến. Thành phố đối mặt khó khăn, 3 tháng qua giãn cách xã hội để kiểm soát dịch đã làm ảnh hưởng đến nhiều mặt, trong đó có hoạt động giáo dục

Ngày đầu năm học mới mà sân trường không cờ hoa, không lễ hội, không tay bắt mặt mừng. Mai là ngày học trên không gian mạng, trên truyền hình - phát thanh và kiên nhẫn thực hiện triệt để các biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch.

Cuộc sống lúc nào cũng đặt ra thử thách để con người vượt qua đi tới, TP.HCM đang đối mặt thử thách lớn từ khi đất nước hòa bình nhưng chúng ta tin tưởng rằng thành phố sẽ vượt qua. 

Mong các bậc phụ huynh và toàn nhân dân thành phố đồng lòng chia sẻ, góp phần vào sự nghiệp của ngành giáo dục, từ việc phối hợp với giáo viên trong hướng dẫn hình thành thói quen học tập trên Internet cũng như hiến kế cho nhà trường", ông Mãi phát biểu.

Ông Mãi cũng cho biết TP dự định tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho nhà giáo, các bộ nhân viên nhà trường trước ngày 20-11 và đề xuất Bộ Y tế tiêm cho học sinh 12 -18 tuổi.

Đại diện cho học sinh khối lớp 10 tham dự buổi lễ, em Hoàng Bảo Trân, lớp 10CA, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chia sẻ về hạnh phúc, vinh dự khi dự lễ khai giảng đặc biệt này: "Lớp 10, lớp đầu cấp của bậc học cuối. Bậc học này đã là rất đáng nhớ của cuộc đời học sinh, mà em vinh dự được chọn dự lễ khai giảng đặc biệt. Em chưa bao giờ hạnh phúc như thế này. 

Em đến đây bằng giấy đi đường là... giấy mời của trường. Em dậy sớm, rất háo hức chờ đợi khai giảng, chờ đợi năm học mới. Về hình thức học trực tuyến, em đã chuẩn bị đầy đủ, thiết bị ứng dụng, nhưng với em quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác và tinh thần tự học".

Dịp khai giảng năm học mới này, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đón nhận huân chương độc lập hạng ba.

Mặc niệm nạn nhân mất vì COVID-19 trong lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong - Ảnh 3.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm nạn nhân qua đời vì COVID-19 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mặc niệm nạn nhân mất vì COVID-19 trong lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong - Ảnh 4.

Học sinh dành phút mặc niệm nạn nhân qua đời vì COVID-19 trong buổi lễ khai giảng năm học mới - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mặc niệm nạn nhân mất vì COVID-19 trong lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong - Ảnh 5.

10 học sinh của 3 khối lớp đại diện dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khai giảng gọn nhẹ, hỗ trợ học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến Khai giảng gọn nhẹ, hỗ trợ học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến

TTO - Ngày 31-8, bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo có công điện gửi các tỉnh, thành về việc tổ chức khai giảng, chuẩn bị năm học mới trong tình huống dịch bệnh phức tạp.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận